Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Bỏ túi tips khử trùng ô tô đúng cách phòng chống Covid-19

Thứ hai, 23/03/2020, 19:40 GMT+7
Ngoài việc vệ sinh vật dụng hàng ngày và khử trùng nơi ở thì việc đảm bảo ô tô của mình "vô trùng" cũng là việc cần thiết để phòng tránh Covid-19.

Làm sao để sát khuẩn nội thất xe ô tô đúng cách vừa đảm bảo vệ sinh phòng chống Covid-19, vừa tránh tình trạng "chữa lợn lành thành lợn què" là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Sau đây là những tips khử trùng ô tô đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà Autoblog chia sẻ.
 

phong chong covid-19
Ngoài việc vệ sinh vật dụng hàng ngày và khử trùng nơi ở thì việc đảm bảo ô tô của mình "vô trùng" cũng là việc cần thiết để phòng tránh Covid-19. Ảnh: AA

 

Làm sạch bằng xà phòng

"Về mặt hóa học, xà phòng có thể giúp làm yếu và tiêu diệt virus corona nhanh chóng và hiệu quả hơn bất kỳ những loại gel/ nước tẩy rửa có cồn", Autoblog khuyến cáo.

Nhiều người cho rằng, sử dụng các sản phẩm chứa cồn sẽ khiến khử trùng đồ vật tốt hơn, tuy nhiên sự thật lại ngược lại.

Thực tế là các sản phẩm có thành phần chủ yếu là cồn, như nước rửa khô Purell dù có thể loại bỏ vi khuẩn, nhưng thực sự không phù hợp với nội thất ô tô. Các sản phẩm này đều có thể làm khô bề mặt da.

Nói cách khác, nếu các sản phẩm này khiến bạn thấy da tay bị khô sau khi dùng thì chúng cũng sẽ có tác dụng như vậy với da nội thất ô tô. 
 

Nhiều người cho rằng, sử dụng các sản phẩm chứa cồn sẽ khiến khử trùng đồ vật tốt hơn, tuy nhiên sự thật lại ngược lại. Ảnh: viettime

 

Tránh những chất tẩy trắng

"Nên tránh dùng tất cả các chất tẩy trắng, các loại dung môi hóa chất tẩy rửa (cồn, acetone, kerosene,...), không chỉ vì chúng có thể làm hỏng nội thất đắt tiền của xe bạn, mà còn vì chúng không thực sự tác động tới virus corona"

Không chỉ thế, nếu bạn sử dụng bình xịt diệt khuẩn thì hãy chú ý phun đều vào mọi ngóc ngách của xe vì chúng chỉ có tác dụng khi tiếp  xúc trực tiếp, nếu bạn bỏ sót một chỗ nào đó thì việc làm sạch coi như công cốc.
 

phong chong covid 19
Nếu bạn sử dụng bình xịt diệt khuẩn thì hãy chú ý phun đều vào mọi ngóc ngách của xe vì chúng chỉ có tác dụng khi tiếp  xúc trực tiếp, nếu bạn bỏ sót một chỗ nào đó thì việc làm sạch coi như công cốc. Ảnh: Autoblog

Việc khử trùng toàn bộ xe có thể rất mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ khiến bạn mệt mỏi, bạn có thể đơn giản hóa việc vệ sinh nội thất xe bằng việc tập trung làm sạch 12 vị trí sau:

- Chìa khóa và bấm điều khiển từ xa.

- Tay nắm cửa.

- Tay nắm nắp cốp sau.

- Tay nắm bên trong cửa.

- Nút bấm khởi động.

 

  GỢI Ý COMBO DU LỊCH KHUYẾN MÃI
 
  >> Combo Singapore 3N2Đ - Orchard Hotel 4* + VMB giá chỉ từ 7.990.000 VND
  >> Combo Singapore 3N2Đ - Parkroyal Hotel 5* + VMB giá chỉ từ 7.990.000 VND


- Gương chiếu hậu và các mép.

- Cửa gió điều hòa.

- Cần số.

- Màn hình, các nút điều khiển.

- Dây đai an toàn và chốt an toàn.

- Phanh tay.
 

Việc khử trùng toàn bộ xe có thể rất mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ khiến bạn mệt mỏi, bạn có thể đơn giản hóa việc vệ sinh nội thất xe bằng việc tập trung làm sạch 12 vị trí trên. Ảnh: viettime

Ngoài việc làm sạch xe, bạn cũng hãy chú ý đến việc rửa tay thật kỹ sau khi lau chùi và sử dụng đồ vật theo khuyến cáo của CDC.

Xem thêm: Phòng dịch Covid-19: Khử khuẩn ngay những vật dụng thân thiết trong nhà

Linh Linh

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.