Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Bỏ túi ngay những điều giúp bạn có chuyến du lịch an toàn

Thứ tư, 11/09/2019, 20:06 GMT+7

Làm sao để chuyến du lịch an toàn và trọn vẹn là băn khoăn của nhiều du khách trước khi đặt chân đến vùng đất mới. Để chuyến du lịch của mình trở nên tuyệt vời thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toàn

 

Không nên để ví tiền trong túi sau của quần jean

Một trong những điều giúp bạn có chuyến du lịch an toàn đó là bạn nên để ví tiền ở túi trước, đặc biệt là trong những chiếc túi có nút khóa. Còn nếu không nữa là hãy sử dụng chiếc túi nằm sâu trong áo khoác của bạn. Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại “nịt ví” để bạn đeo bên trong áo, dưới thắt lưng…Nhớ tìm những chiếc nịt ví không thấm nước vì bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều khi đi du lịch. Một lần nữa, khuyên bạn đừng nên dùng những chiếc túi sau bởi đó là cách quảng cáo với kẻ xấu rằng bạn đang mang trên mình rất nhiều đồ giá trị.

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànĐừng để ví tiền trong túi sau của quần (jean)

 

Nên để mắt tới cái ba-lô mà bạn đeo phía sau

Để chuyến du lịch an toàn, bạn hãy giữ thói quen liếc nhìn ra phía sau khi bạn chuẩn bị đứng lên để rời đi. Những chuyến du lịch thường khiến bạn quên trước quên sau và bạn thường có xu hướng mang theo nhiều đồ đạc hơn lúc ở nhà, chính vì thế bạn sẽ thường quên cái áo khoác hay tờ báo ở một bàn café kiểu Paris, nơi bạn thường thích nhìn ngắm người qua lại.

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànNên để mắt tới cái ba-lô mà bạn đeo phía sau

 

Chia và cất tiền ra để nhiều nơi

Nếu đã có thói quen giữ hàng đống thẻ ngân hàng trong một chiếc ví tiền khi ở nhà thì hãy cố từ bỏ thói quen đó khi du lịch. Bạn nên giữ mỗi thứ ở một nơi khác nhau, tốt hơn nữa là đừng mang theo trên người. Sẽ rất khó khăn nếu bạn mất hết tất cả các thẻ trên đường du lịch vì không tìm được thẻ khác để thay thế. 

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànChia và cất tiền ra để nhiều nơi

 

Scan hết tất cả giấy tờ gốc

Hãy scan (quét, in tài liệu lên máy tính) tất cả các giấy tờ du lịch của bạn và gửi chúng qua hộp thư điện tử của chính bạn. Đó là một cách mà bạn khi đi du lịch xa. Việc photo hộ chiếu, visa, bảo hiểm… và giữ chúng trong hành lí đã quá “cổ lỗ sĩ” rồi. Ngày nay, kĩ thuật số là tiện lợi nhất và việc này sẽ giúp bạn không sợ bỏ quên bất cứ giấy tờ gì.

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànScan hết tất cả giấy tờ gốc

 

Không nên tin người lạ

Rất khó để biết những điểm đến ở địa phương nếu không tin người lạ, tuy nhiên việc này nên có giới hạn bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của chính bạn, tiền bạc, thức ăn…Nói chung, bạn nên cư xử có chừng mực với người lạ để đảm bảo bản thân được an toàn nhất trong chuyến du lịch.

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànĐừng tin người lạ khi đi du lịch

 

Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm khi đi du lịch là một việc làm cần thiết, phòng trường hợp đau ốm hay bị thương trong khi du lịch nước ngoài. Viện phí có thể sẽ ngốn của bạn cả chục ngàn dollars dù chỉ cho một vết thương nhỏ xíu. Bảo hiểm thì chi phí của bạn ít hơn nhiều.

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànMua bảo hiểm du lịch

 

Tiêm phòng trước chuyến đi

Để đảm bảo suốt hành trình du lịch được an toàn, trước khi khởi hành bạn nên kiểm tra sức khỏe và tiêm vac-xin cho phù hợp với điểm đến của bạn và để tìm hiểu những lưu ý phòng ngừa sức khỏe.

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànHãy tiêm phòng trước chuyến đi

 

Tránh phô bày sự chú ý

Nếu bạn đang đi du lịch tại một nơi mà bạn được xem là “giàu có” hơn nhiều người dân địa phương, tốt nhất là đừng mang các trang sức bằng vàng hay mang bên mình một chiếc máy ảnh đáng giá 2.000$ trên cổ. Những điều này chỉ càng biến bạn trở thành mục tiêu của mấy tên ăn cướp. Hãy để trang sức ở nhà và cất máy ảnh trong túi/ba-lô khi không cần dùng đến.

 
8 điều giúp bạn có chuyến du lịch an toànTránh phô bày sự chú ý cũng là cách đề phòng khi đi du lịch

Để có một chuyến đi du lịch trọn vẹn sẽ cần nhiều hơn những bí quyết an toàn khi đi du lịch đã kể trên nhưng mong rằng bạn có thể tự tin và khởi hành chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến đi trọn vẹn, vui vẻ và ý nghĩa.

Nguyên Bình - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.