Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Nhật Bản

Bỏ túi địa chỉ 10 nhà hàng ngon nức tiếng Tokyo để không lạc lối giữa 'thiên đường sushi'

Thứ ba, 26/11/2019, 14:00 GMT+7
Bạn phải đặt chỗ trước ít nhất một tháng để có thể thưởng thức sushi tại nhà hàng của đầu bếp Jiro, nhân vật xuất hiện trong bộ phim tài liệu nổi tiếng năm 2011. 

Không có gì đáng bàn cãi khi Tokyo được xem là thủ phủ của món sushi trứ danh. Từ những nhà hàng sang trọng của khu Ginza đến các phiên đấu giá cá ngừ nổi tiếng thế giới của chợ Tsukiji, văn hóa ẩm thực của thành phố lớn nhất Nhật Bản dường như xoay quanh hải sản tươi sống. Dưới đây là 10 địa chỉ thưởng thức sushi ở Tokyo dành cho người dân địa phương và những người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới. 


Sukiyabashi Jiro


Ở thời điểm hiện tại, việc nhắc đến Sukiyabashi Jiro trong danh sách các nhà hàng chất lượng nhất ở Tokyo có vẻ dư thừa, bởi quán sushi được gắn sao Michelin này vẫn luôn là ngôi sao sáng chói của vũ trụ ẩm thực Nhật Bản. Bộ phim tài liệu sản xuất năm 2011 đã khiến tên tuổi chủ quán Jiro Ono vang danh khắp thế giới. Ông được ngưỡng mộ bởi thái độ làm nghề tâm huyết và kiên trì đến mức phi thường. Phong cách ẩm thực omakase (thực khách tin tưởng hoàn toàn vào lựa chọn của đầu bếp) vẫn giữ được chất lượng vượt trội tại nhà hàng, dù Jiro đã trao lại hầu hết trách nhiệm tiếp quản cho các con trai.

Du khách nên nhờ khách sạn đặt trước ít nhất một tháng để đảm bảo có chỗ thưởng thức tại Sukiyabashi Jiro ở khu Ginza.
 

sushi
Ảnh: City Foodsters


Sushi no Midori


Cũng nằm trong khu phố Ginza sầm uất, Sushi no Midori luôn chứng kiến cảnh thực khách xếp hàng dài trước cửa. Mỗi ngày, nhà hàng đưa ra vài set sushi theo gợi ý của đầu bếp để bạn lựa chọn, điểm cộng lớn là hải sản cực kỳ tươi và giá cả rất phải chăng.  

 
sushiẢnh: Andy Yeo

 

Ginza Kyubey

Chỉ cách ga Shimbashi một đoạn ngắn, Kyubey nổi tiếng khắp Nhật Bản và trên toàn thế giới. Gần đây nó được vinh danh là nhà hàng tốt thứ 7 thế giới, nhưng chất lượng đã được khẳng định từ khi ra đời vào khoảng năm 1935. Cửa hàng ngay đầu khu Ginza phục vụ bữa ăn đầy tinh tế, kết hợp hoàn hảo với bia Suntory. Món phổ biến là tôm nhảy, tức tôm vẫn còn cựa quậy khi nằm trên đĩa. Một bữa omakase chỉ bao gồm nigiri sushi (loại sushi có nắm cơm hình bầu dục) có mức giá khoảng 150 USD. 
 

sushi
Ảnh: City Foodsters 
 

Sushi Saito

Được xem như viên ngọc quý của Ark Hills (một dự án khu thương mại tương tự Roppongi Hills siêu hiện đại), Sushi Saito là nơi bạn bắt buộc phải đến nếu muốn được thưởng thức bữa ăn chất lượng vượt trội nhưng không thể đặt được chỗ ở Jiro. Nhà hàng này được xếp hạng cao nhất trên Tabelog (phiên bản tiếng Nhật của diễn đàn đánh giá Yelp) và nhận 3 sao Michelin trong năm năm qua. Bạn cần đặt chỗ trước cho cả bữa trưa và bữa tối.
 

sushi
Ảnh: City Foodsters

Sushiryori Inose

Giá đồ ăn ở Sushiryori Inose không rẻ nhưng bạn có thể yên tâm là đồng tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Trải nghiệm ở nhà hàng này rất khác biệt, bạn có thể trò chuyện sôi nổi với cặp vợ chồng đầu bếp thân thiện. Cũng như những nhà hàng nổi tiếng ở trên, tốt nhất bạn nên đặt bàn trước.

 
sushiẢnh: Flickr

 
Umi

Umi có nghĩa là “biển cả” trong tiếng Nhật, nhưng nhà hàng này sử dụng hai ký tự cho từ này nhằm thể hiện ý nghĩa “hương vị biển”. Nằm ngay ngoài khu chợ Tsukiji của Tokyo, nhà hàng Uma có nguồn thực phẩm đảm bảo, không gian đẹp và yên tĩnh. Nó cũng phục vụ cả bữa tối, khi chợ đã đóng cửa từ lâu. Bạn chỉ có thể đặt bàn bằng tiếng Nhật, do đó hãy chủ động nhờ nhân viên khách sạn từ sớm. 
 
 
sushiẢnh: Umi


Sushi Bar Yasuda

Nằm cách xa khu vực du lịch, nhà hàng Sushi Bar Yasuda từng được cố đầu bếp Anthony Bourdain dành nhiều lời khen. Đầu bếp Yasuda luôn cố gắng hết khả năng để đảm bảo sự hài lòng của thực khách. Bữa ăn kiểu omakase ở đây không rẻ nhưng được phục vụ bằng cả trái tim. Để đến nhà hàng, bạn hãy đi tàu điện ngầm và dừng ở ga Gaienmae.

 
sushi
Đầu bếp Yasuda. Ảnh: Flickr

 

Tsugu Sushimasa

Tsugu Sushimasa nằm ở trung tâm giải trí Shinjuku của thủ đô Tokyo. Ba thế hệ chủ sở hữu đã trung thành bảo vệ bí quyết ẩm thực thời Edo của họ: kỹ thuật đặc biệt để làm cơm sushi bằng cách sử dụng loại giấm có hương vị nổi bật. Ngoài sushi tươi cổ điển, thực đơn nhà hàng cũng bao gồm một số loại có cá nướng. 
 
 
sushi
Không gian nhà hàng. Ảnh: Tappable


Ichibancho Teruya

 
Cách ga tàu điện ngầm Hanzomon một quãng đi bộ ngắn, nhà hàng sushi tám chỗ này là một trải nghiệm bí ẩn. Bầu không khí riêng tư, đầy tinh tế nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái vừa phải cho thực khách. Đầu bếp chu đáo và thân thiện, thường sử dụng rong biển Okinawa trong các món sushi. Do chỗ ngồi hạn chế, bạn cần đặt chỗ thật sớm. 

 
sushi
Ảnh: Voyagin


Ganso Zushi

Quận Akihabara được biết với những quán cà phê có hầu gái phục vụ và cả một địa chỉ sushi giá rẻ rất đáng để ghé thăm. Phục vụ khẩu phần và chất lượng tiêu chuẩn, Ganso là nhà hàng sushi băng chuyền (kaiten) được ưa chuộng. Một số món tráng miệng ở đây khá kỳ quặc, gây tò mò cho nhiều thực khách. Sau khi bạn xong bữa, một nhân viên sẽ đếm số đĩa bạn đã ăn để tính tiền. 

 
Nhà hàng Ganso Zushi. Ảnh: Tokyo Story


Thùy Linh - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.