Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Bí quyết lập kế hoạch du lịch nhóm thành công hơn cả mong đợi

Thứ ba, 18/02/2020, 11:30 GMT+7

Cùng nhau thảo luận, lập kế hoạch vi vu, tháo gỡ khúc mắc, chia sẻ mọi thứ… là các yếu tố quyết định tới thành công của du lịch nhóm, giúp bạn có được chuyến đi tuyệt vời.

Du lịch theo nhóm là một trong những điều "thú vị tới bến" của những tín đồ yêu xê dịch. Đồng hành cùng những tâm hồn đồng điệu, những người bạn thân thiết, chia sẻ khoảnh khắc đẹp cùng nhau sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa.


Lựa chọn người bạn đồng hành trong chuyến đi

Kế hoạch du lịch nhóm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đối tượng tham gia quyết định tới 80% độ thành công của chuyến đi. Do đó, bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn người bạn đồng hành có cùng sở thích khám phá, trải nghiệm nhiều điều thú vị của cuộc sống. 

Bạn thân, đồng nghiệp thân thiết… hợp tính cách, sở thích là các gợi ý cho bạn. Dẫu biết rằng, mỗi người lại có một cá tính khác biệt, nhưng chắc chắn phải có một “giao điểm” nào đó thì kế hoạch du lịch nhóm mới thành công. 

 
lap ke hoach du lich nhom thanh cong khong phai ai cung lam duocLựa chọn người bạn đồng hành có cùng điểm chung để thực hiện chuyến du lịch cùng nhau - Ảnh: www.luxstay.com

 

Tìm hiểu kỹ địa điểm du lịch dự định khám phá

Một trong những yếu tố quan trọng của việc lập kế hoạch du lịch nhóm là quyết định đi đâu, lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp sở thích của số đông. Để đưa ra được lựa chọn hợp lý, cách tốt nhất là các thành viên trong nhóm phải ngồi cùng nhau bàn bạc đưa ra địa điểm. Chỉ có vậy thì ất cả mọi người mới có được sự trọn vẹn trong chuyến đi, không tiếc nuối hay bỏ lỡ các công trình kiến trúc độc đáo, cảnh đẹp tự nhiên cũng như các món ăn ngon, đặc sản khi xê dịch.

 
lap ke hoach du lich nhom thanh cong khong phai ai cung lam duocTìm hiểu rõ địa điểm cần khám phá - Ảnh: www.wetravel.com

 

Du lịch nhóm phải có những trải nghiệm mới mẻ

Thật chán khi du lịch cùng nhau mà chỉ ăn và ngủ thì chẳng có gì đặc biệt. Không nhất thiết phải phiêu lưu, mạo hiểm chinh phục nhiều điểu nguy hiểm, chỉ cần cùng nhau chiêm ngưỡng cảnh đẹp, vui chơi thỏa thích và tận hưởng các điều mới mẻ là cả nhóm sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến hành trình du lịch, lưu lại khoảnh khắc của thời thanh xuân.

 
lap ke hoach du lich nhom thanh cong khong phai ai cung lam duocDu lịch nhóm lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến hành trình - Ảnh: vntravellive.com

 

Du lịch nhóm phải có danh sách thưởng thức ẩm thực

Mỗi vùng miền đều có đặc sản đặc trưng riêng nhưng chưa chắc tất cả các thành viên đều ưa thích. Do đó, trước chuyến đi, bạn và mọi người cùng nhau trao đổi về số lượng bữa ăn cũng như món ăn. Điều này giúp nhóm đồng thuận ngay từ lúc đầu.

 
lap ke hoach du lich nhom thanh cong khong phai ai cung lam duocCác thành viên cùng nhau ăn uống vui vẻ - Ảnh: kenh14.vn

 

Chú ý về vấn đề tài chính

Bạn nên tính toán mức khoản kinh phí cho chuyến hành trình. Quyết định sáng suốt là yêu cầu mỗi người đóng góp số tiền nhất định để cùng nhau chi trả mọi hoạt động ăn uống, tham quan của nhóm. Điều này đảm bảo từng thành viên đều được công bằng, không ai phải phàn nàn về việc mình phải chi tiêu nhiều hơn so với người khác.

 
lap ke hoach du lich nhom thanh cong khong phai ai cung lam duocMọi thành viên góp kinh phí lại với nhau yếu tố quyết định độ thành công du lịch nhóm - Ảnh: plusmagazine.levif.be

 

 

Thống nhất trong mọi chuyện

Nguyên tắc quyết định tới độ thành công du lịch nhóm là yêu cầu thống nhất trong mọi chuyện. Hãy đảm bảo rằng mọi người phải thực hiện những nguyên tắc tế nhị như không hút thuốc trong phòng, phải bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh chung… Đừng để những điều đơn giản mà biến thành một cuộc gây hấn, ảnh hưởng tới độ vui của chuyến đi, gây hiềm khích dễ dàng mất đi tình bạn sau chuyến hành trình.

 

Tìm cách giải hòa những bất đồng không đáng có

Thật khó để tránh được những mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm do sự bất đồng về quan điểm. Hãy suy xét, cẩn trọng đưa ra phương án giải quyết tốt nhất, đừng để mọi người hiểu sai về nhau, gây tranh cãi ảnh hưởng tới chuyến đi.

 
lap ke hoach du lich nhom thanh cong khong phai ai cung lam duocTìm cách giải hòa mọi khúc mắc, tìm tới sự vui vẻ trong chuyến đi - Ảnh: fortunetours.in

 

Học cách chia sẻ

Du lịch nhóm nghĩa là mọi thứ sẽ được chia sẻ cùng nhau. Đôi khi đơn giản là việc dùng chung lược, kem đánh răng… nhưng sau đó bạn và mọi người có thể chia sẻ, tâm sự về cuộc sống cá nhân thường ngày. 

 
lap ke hoach du lich nhom thanh cong khong phai ai cung lam duocDu lịch theo nhóm thành công là mọi thành viên chia sẻ cùng nhau - Ảnh: www.mein-deal.com


Đi du lịch theo nhóm sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc đáng nhớ cùng với những người bạn, lưu lại khoảnh khắc của chuyến hành trình. Hãy học cách chia sẻ, giải quyết mọi mâu thuẫn… để có một chuyến xê dịch "vui hết nấc"

Vi Trần (Tổng Hợp)

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.