banner tin tức   banner tin tức

Bí ẩn ngôi làng xuất hiện vào ban ngày, biến mất vào ban đêm

Ngày đăng: 11-03-2019
 Ngôi làng nằm trong sa mạc của Dubai thu hút rất nhiều nhà thám hiểm trên khắp thế giới tìm đến khám phá bất chấp những nguy hiểm được cảnh báo. 
Bạn đã từng nghe đến chuyện có một ngôi làng chỉ được nhìn thấy vào ban ngày, nhưng khi đêm xuống tất cả hoàn toàn biến mất như một phép màu, kể cả những ngôi nhà hay người dân trong làng? Đây không phải là một câu chuyện hư cấu đâu, bởi ngôi làng kỳ lạ đó có thật hoàn toàn mà rất ít người phát hiện ra sự tồn tại bí ẩn của nó. 
 
ngôi làng bí ẩn
Người ta chỉ nhìn thấy ngôi làng này vào ban ngày, khi tối đến cũng là lúc ngôi làng bị nhấn chìm bởi biển cát sa mạc

Ngôi làng kỳ lạ nằm trong vùng sa mạc ở Dubai, ban đầu đây là nơi sinh sống của người Dubai nguyên thủy. Những ngôi nhà bên trong rất bình thường, nhưng rồi một điều kỳ lạ đã xảy ra, người dân trong làng đột nhiên biến mất. Một số người suy đoán rằng có thể họ đã mắc một căn bệnh nào đó và bỏ đi nơi khác, nhưng những suy đoán này không có cơ sở và vẫn chưa có ai tìm ra được nguyên nhân thật sự. 
 
Kỳ lạ hơn nữa, khi những người dân bỏ đi, ngôi làng cũng càng trở nên bí ẩn khi có tin đồn cho rằng nó chỉ xuất hiện vào ban ngày, còn khi tối đến toàn bộ biến mất như chưa từng tồn tại ngôi làng nào bởi bị cát nhấn chìm. Nếu nhìn thấy ngôi làng vào ban ngày, du khách sẽ không nhìn thấy ai trong làng cả mà chỉ thấy những cây gai lởm chởm, nhưng không một ai dám khẳng định không có sự nguy hiểm nào bên trong.
 
ngôi làng bí ẩn
Tuy nhiên, ngôi làng lại thu hút rất nhiều sự tò mò của những người ưa mạo hiểm, ưa khám phá trên thế giới 
 
>> Xem thêm: Tour du lịch Dubai

Sự kỳ lạ và bí ẩn này đã khiến cho ngôi làng bị cách biệt với thế giới nhưng chính điều đó lại càng thu hút rất nhiều nhà thám hiểm tới khám phá. Họ bất chấp những cảnh báo rằng nơi này tiềm ẩn sự nguy hiểm khó lường trước được như bị cát nhấn chìm, hay vẫn còn tồn tại dịch bệnh nào đó không ai dám đến gần,…
 
Rõ ràng việc mạo hiểm khám phá một vùng sa mạc hoang vu, khô cằn và một ngôi làng bị bỏ hoang vốn dĩ đã không phải là điều dễ dàng, nhưng với những người ưa mạo hiểm, đây lại trở thành một trong những điểm đến thú vị. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: