Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Bí ẩn đằng sau những công trình nổi tiếng thế giới

Thứ hai, 10/02/2020, 15:30 GMT+7

Tượng nữ thần tự do không phải lúc nào cũng màu xanh, đền Taj Mahal thực chât là một ngôi mộ,...là bí mật ít ai biết về những công trình nổi tiếng thế giới.

Có thể bạn không tin, nhưng bất kỳ công trình nổi tiếng thế giới nào cũng ẩn chứa những điều bí ẩn mà khi khám phá chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về chúng.

 
di tích nổi tiếng thế giới
Tu viện Westminster (Anh): Vào năm 1952, một đợt sương mù dày đặc tấn công Luân Đôn đã để lại cho nhà thờ lớn nhất nước Anh này một lớp "áo" màu vàng ố và phải mất 20 năm mới có thể phục hồi như ngày nay. Tu viện Westminster 
 
di tích nổi tiếng thế giới
Tháp đồng hồ Big Ben (Anh): Trong 160 năm qua, người ta đã xếp những đồng xu lên con lắc để giữ cho tháp đồng hồ mang tính biểu tượng của London này hoạt động một cách chính xác.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Tượng Nữ thần Tự do (Hoa Kỳ):  Bức tượng nổi tiếng của thành phố New York thực tế không phải lúc nào cũng có màu xanh. Bức tượng này ban đầu có màu đồng, nhưng dần chuyển sang màu xanh lục do quá trình oxy hóa trong nhiều năm.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Angkor Wat (Campuchia): Ngôi đền Angkor Wat - một trong những công trình nổi tiếng thế giới được phát hiện bởi dân châu Âu vào thế kỷ 19 và họ không tin rằng nó được xây dựng bởi người Khmer. Mặc dù hiện nay nó không có người ở, nhưng trước kia, nơi đây được cho là chốn cư ngụ của các nhà sư Phật giáo và dân làng trong vùng. 
 
di tích nổi tiếng thế giới
Tòa nhà Empire State (Mỹ) – Hầu như khách du lịch đều nghĩ rằng đỉnh của tòa nhà này là ở tầng thứ 102. Nhưng thực tế thì tòa nhà còn có thêm một tầng nữa là tầng 103, nơi sở hữu một căn phòng nhỏ có ban công mà chỉ có VIP và nhân viên mới có thể đến đó.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Baalbek (Lebanon): Di tích này là một phần còn sót lại của một ngôi đền, nhưng điều gây tò mò là ở thời điểm cổ đại, người La Mã đã di chuyển các khối đá nặng tới cả nghìn tấn như vậy bằng cách nào khi không hề có công nghệ và máy móc hiện đại? Đó hiện tai vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Đội quân đất nung trong lăng Tần Thủy Hoàng (Trung Quốc): Các tác phẩm điêu khắc này thực chất có niên đại từ khoảng cuối thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên nhưng maic cho đến năm 1974 mới được phát hiện bởi những người nông dân địa phương ở huyện Lintong. Những bức tượng bao gồm các chiến binh, xe ngựa, và ngựa và điều thú vị là mỗi người lính có một khuôn mặt khác nhau.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Nhân sư vĩ đại của Giza (Ai Cập): Tượng hân sư vĩ đại của Giza đã bị chôn vùi đến tận cổ dưới cát từ khoảng năm 1400 tước Công nguyên, cho đến khi nó được khai quật vào năm 1925. Đặc biệt các nhà khảo cổ học cho rằng nó từng được sơn bởi nhiều màu khác nhau cho từng khuôn mặt như màu vàng, xanh hoặc đỏ.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Đảo Phục Sinh (Ấn Độ Dương): Bí ẩn ẩn chứa ở đảo Phục Sinh là 887 bức tượng đá khổng lồ, nhưng mục đích và nguồn gốc của chúng thì không ai biết. Người ta tin rằng những bức tượng được tạo ra để tôn vinh tổ tiên, do đó nó mới có hình dạng của đầu người.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc (Trung Quốc): Một trong những di tích cổ xưa và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới cũng ẩn giấu một bí mật đen tối. Người ta ước tính rằng trong quá trình xây dựng, khoảng 400.000 người đã bỏ mạng và sau đó được chôn cất ngay trong khu vực. Do đó, bức tường được mệnh danh là nghĩa trang dài nhất trên Trái đất. 
 
di tích nổi tiếng thế giới
Núi Rushmore (Mỹ): Ngọn núi này không chỉ là đài tưởng niệm bốn vị tổng thống Mỹ mà nó có một căn phòng bí mật ở phía đằng sau đường chân tóc của Abraham Lincoln.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Newgrange (Ireland): Trong quá trình khai quật khảo cổ, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra ngôi mộ tiền sử hình tròn này và đặc biệt nó còn có niên đại lâu năm hơn các kim tự tháp Ai Cập.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Nhà thờ thánh Peter (Vatican): Nhà thờ thánh Peter được xây dựng chủ yếu bởi nguồn tài trợ từ việc bán những món quà được ủng hộ.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Petra (Jordan): Petra và các tòa nhà hoành tráng xung quanh được xây dựng ở độ cao 900 m từ mực nước biển, nhưng làm cách nào các nhà điêu khắc có thể xây dựng nó mà không có giàn giáo là điều chưa ai lý giải được.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Taj Mahal (Ấn Độ): Ngôi đền lớn nổi tiếng của Ấn Độ thực chất là một ngôi mộ mà Hoàng đế Shah Jahan đã xây dựng để tưởng nhớ về người vợ quá cố Arjumand Bano Begum, người đã hạ sinh đứa con thứ 14 cho mình.
 
di tích nổi tiếng thế giới
Tháp Eiffel (Pháp): Trước đây, tượng đài nổi tiếng nhất ở Paris đã từng là nơi mà rất nhiều người đã trèo lên để tự sát, thế nên Chính phủ Pháp phải tăng cường các biện pháp an ninh để tránh điều này xảy ra lần nữa. 

Ảnh: starsinsider

Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.