Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Bay trên 10 tiếng khi đi du lịch bạn nên tuân thủ những điều này

Thứ hai, 15/07/2019, 20:30 GMT+7
 Mặc một bộ quần áo dễ chịu, một chiếc áo khoác phòng lạnh, chọn chỗ ngồi và cân nhắc khi dùng các loại thuốc.. là những điều mà bạn nên chú ý nếu như đi những chuyến bay dài. 
 
Du lịch ở xa đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đi trên những chuyến bay kéo dài, có những chuyến bay đôi khi kéo dài từ 10 đến 15 tiếng. Chính vì vậy, việc chuẩn bị thật kỹ cho chuyến bay để đảm bảo sức khỏe là điều mà bạn cần lưu ý. Không phải cứ lên máy bay và ngủ 1 giấc là sẽ tới nơi, đôi khi những chuyến bay dài có thể gây buồn chán, thiếu ngủ, mất nước, thậm chí nhiều điều bất tiện hơn nữa. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua những chuyến bay trên 10 tiếng dễ chịu và an toàn nhất. 
 
Có rất nhiều điều cần lưu ý nếu trước khi đi du lịch trên những chuyến bay dài
Có rất nhiều điều cần lưu ý nếu trước khi đi du lịch trên những chuyến bay dài 

Những lưu ý bạn nên nhớ nếu đi máy bay trên 10 tiếng khi đi du lịch 


Hạn chế làm việc 


Nhiều người trên đường đi du lịch thường tranh thủ thời gian ở trên máy bay để hoàn thành nốt những công việc còn giang dở, và nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để vừa giết thời gian lại vừa giải quyết công việc khi bay quá lâu. Tuy nhiên, đôi khi việc đâm đầu vào công việc trên những chuyến bay dài chỉ càng khiến cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, căng thẳng và khó chịu hơn. Công việc đôi khi sẽ không được giải quyết hoàn hảo như bạn muốn, thay vào đó hãy dành thời gian xem phim, nghe nhạc và giải trí để thư giãn đầu óc, cơ thể cũng từ đó mà cảm thấy thoải mái hơn. 
 
Hạn chế làm việc trên máy bay khiến đầu óc căng thẳng
Hạn chế làm việc trên máy bay khiến đầu óc căng thẳng 

Chuẩn bị hành lý xách tay thật gọn nhẹ 


Nhiều người nghĩ rằng những chuyến bay trên 10 tiếng là khá dài, nên phải chuẩn bị thật nhiều thứ bên mình, chính vì vậy hành lý xách tay luôn đầy ắp những món đồ. Tuy nhiên, những chiếc túi nặng trĩu, cồng kềnh sẽ khiến chỗ ngồi của bạn bị hạn chế và sẽ không thể duỗi chân thoải mái, gây khó chịu. Tốt nhất bạn hãy mang theo hành lý xách tay gọn nhất có thể, để thoải mái hơn khi bay những chuyến bay dài.
 
Hành lý xách tay càng gọn, nhẹ càng tốt
Hành lý xách tay càng gọn, nhẹ càng tốt 

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu 

Nên chuẩn bị đủ những vật dùng cần thiết 


Nói nên hạn chế hành lý xách tay không có nghĩa là bạn bỏ luôn những vật dụng cần thiết nhất. Những vật dùng như gối kê cổ, mặt nạ bịt mắt, bịt tai, tai nghe chống ồn… là những vật dụng cần thiết nhất cho những chuyến bay dài. Nếu như quên không chuẩn bị, đừng ngần ngại hỏi tiếp viên nhé. 
 
Nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết như gối ngủ, bịt mắt...
Nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết như gối ngủ, bịt mắt...

Hãy chú ý chọn ghế ngồi 


Khi bay những chuyến bay dài trên 10 tiếng thì bạn hãy để ý vị trí ngồi của mình, đừng quá tiết kiệm tiền cho điều này. Thay vì chọn những vị trí không thể ngả lưng, không duỗi chân được thì bạn nên chọn những vị trí tốt hơn. Nếu đã lỡ mua ghế hạng phổ thông thì bạn có thể nâng cấp ghế của mình qua trang web hãng hàng không, hãy lưu ý đến điều này sớm nếu muốn có vị trí tốt trên những chuyến bay dài.
 
Hãy chọn ghế ngồi thật thoải mái
Hãy chọn ghế ngồi thật thoải mái 

Hãy mặc trang phục phù hợp


Khi đi du lịch hay di chuyển trên những chuyến bay dài thì những loại trang phục thể thao, khỏe khoắn và co dãn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Quần áo thoải mái sẽ giúp cơ thể của bạn bớt mệt mỏi hơn. Đặc biệt nên chọn những đôi giày dễ cởi, mang theo một chiếc áo khoác để đắp phòng khi thời tiết lạnh. Một lưu ý nữa là bạn đừng sử dụng kính áp tròng khi đi những chuyến bay dài vì sẽ gây nguy hiểm cho mắt. 
 
Nên mặc trang phục thật thoải mái
Nên mặc trang phục thật thoải mái 

Nên chú ý hành lý 


Những chuyến bay dài khiến bạn muốn ngủ nhiều hơn, chính vì vậy hãy chú ý đến hành lý, ví tiền và điện thoại của mình. Nên cất những đồ vậy có giá trị vào quanh người và hãy trùm chăn, áo lên để đề phòng. 
 
Hãy chú ý hành lý cá nhân quan trọng
Hãy chú ý hành lý cá nhân quan trọng 

Hãy cân nhắc việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ 


Trừ phi bạn đã sử dụng những loại thuốc hỗ trợ từ trước và không có vấn đề gì. Nếu như chỉ đến chuyến bay bạn mới sử dụng thì hãy cân nhắc vì nếu xảy ra vấn đề trên máy bay thì việc xử lý sự cố nếu có sẽ khó hơn rất nhiều
 
Cân nhắc nếu sử dụng các loại thuốc hỗ trợ lần đầu
Cân nhắc nếu sử dụng các loại thuốc hỗ trợ lần đầu 

Những chuyến bay dài luôn khiến du khách cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Chính vì vậy thật thật sự lưu ý đến sức khỏe của mình và chuẩn bị thật đầy đủ trước chuyến bay để có một chuyến du lịch thật thoải mái và nhiều năng lượng. 
 
Nguyệt Cát
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.