Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Barcelona sẽ hạn chế du lịch trên biển để giảm ô nhiễm môi trường

Thứ hai, 15/07/2019, 09:24 GMT+7
Mới đây, Bà Ada Colau -Thị trưởng của thành phố Barcelona tuyên bố sẽ hạn chế số lượng tàu du lịch được phép cập cảng tại một số địa điểm tham quan nhằm cải thiện chất lượng không khí ở một thành phố là điểm đến của tàu du lịch cập cảng nhiều nhất châu Âu..
 Bến cảng Barcelona

Sắp tới, Barcelona sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về môi trường trong thành phố, và sẽ đưa ra kế hoạch tăng các khu vực phát thải thấp và cấm các phương tiện gây ô nhiễm nhất vào trung tâm thành phố. Bà Colau cũng sẽ cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa, cải thiện tái chế, giới hạn tốc độ thấp hơn và tăng các khu vực không có xe hơi, đặc biệt là gần các trường học.
 
 La Rambla, Barcelona

Barcelona là điểm đến du lịch phổ biến nhất ở châu Âu, với hơn 2,5 triệu du khách du lịch bằng đường tàu vào năm 2018, và thành phố huyền thoại ở Địa Trung Hải này cũng phải chịu ô nhiễm nặng nề nhất do tàu du lịch gây ra. Các nhà chức trách cho rằng hành khách du lịch đóng góp rất ít cho du lịch nước này, chi tiêu trung bình chỉ 57 Euro mỗi lần trong các chuyến đi ngắn của họ. Một số hiệp hội khu phố và các nhóm môi trường đã dành nhiều năm để vận động chống lại số lượng tàu du lịch ở Barcelona.
 
Một cuộc khảo sát của Hội đồng thành phố Barcelona năm ngoái đã nhấn mạnh du lịch là một trong những vấn đề lớn nhất của Barcelona. Thị trưởng thành phố nhấn mạnh, “Chúng tôi không thể cam chịu với thực tế là trẻ em đang hít thở không khí bẩn thỉu”. Và bà cũng phản đối việc mở rộng sân bay Barcelona – một nỗ lực sẽ giảm số lượng khách du lịch tràn ngập thành phố. Theo phân tích của nhóm Giao thông vận tải & Môi trường, thành phố này đã đưa ra danh sách 50 cảng châu Âu về ô nhiễm không khí tàu du lịch tồi tệ nhất.
 
  Bờ biển Barcelona

Barcelona không phải là thành phố duy nhất trấn áp số lượng tàu du lịch. Venice ở Ý cũng muốn hạn chế số lượng khách du lịch. Theo đó, thị trưởng Venice Luigi Brugnaro đã kêu gọi Unesco đưa thành phố nổi tiếng này vào danh sách đen di sản thế giới trong một nỗ lực để bảo tồn nó. Danh sách đen của Unesco được dành riêng cho các điểm tham quan có mức nguy hiểm đáng kể. Hiện tại có 54 địa điểm trong danh sách này và hầu hết trong số đó là ở Châu Phi và Trung Đông.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.