Banner 01
Banner 02
Mỹ

Bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling, bang Florida, Hoa Kỳ

Thứ hai, 20/05/2019, 14:58 GMT+7
Bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling, bang Florida, Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1927 với tư cách là di sản của Mable và John Ringling cho người dân Florida. Với kiến trúc độc đáo cùng với nhiều bộ sưu tập nghệ thuật của những tác giả nổi tiếng, nơi đây ngày càng thu hút được đông đảo khách tham quan tới từ khắp nơi trên thế giới.
 
Viện bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling là toàn bộ tài sản và các bộ sưu tập của ông John, trước khi qua đời ông đã để lại toàn bộ cho bang Florida quản lý và mở cửa cho công chúng đến tham quan.  Đại học bang Florida đảm nhận việc quản trị Bảo tàng vào năm 2000.
 
Bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling, bang Florida, Hoa Kỳ
 
Bảo tàng gồm hai mươi mốt phòng trưng bày tranh châu Âu cũng như cổ vật của người Síp và nghệ thuật châu Á, Mỹ và đương đại. Bộ sưu tập nghệ thuật của bảo tàng hiện bao gồm hơn 10.000 đồ vật bao gồm nhiều loại tranh, điêu khắc, hình vẽ, tranh in, ảnh và nghệ thuật trang trí từ cổ đại qua các thời kỳ đương đại và từ khắp nơi trên thế giới. Các vật phẩm nổi tiếng nhất trong bảo tàng là những bức tranh châu Âu thế kỷ 16 của 16, bao gồm một bộ sưu tập tranh Peter Paul Rubens nổi tiếng thế giới . 
 
Bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling, bang Florida, Hoa Kỳ
 
Được biết, sau đó, hơn 150.000 feet vuông (14.000 m 2) đã được thêm vào khuôn viên, bao gồm bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng xiếc, biệt thự của Ringlings, đã được khôi phục, cùng với lịch sử Nhà hát Asolo. Những bổ sung mới cho khuôn viên bao gồm Gian hàng của Khách, Khu liên hợp Giáo dục, Thư viện và Bảo tồn, Trung tâm Kiến thức Tibbals hoàn chỉnh với một rạp xiếc thu nhỏ và Sear Wing, phòng trưng bày 30.000 mét vuông (2.800 m 2) cho các triển lãm đặc biệt được đính kèm đến bảo tàng nghệ thuật.
 
Bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling, bang Florida, Hoa Kỳ
 
Lấy cảm hứng từ Phòng trưng bày Uffizi ở Florence, thiết kế của Phillips cho Bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling quay trở lại kiểu những cung điện thời Phục hưng Ý, với các tòa nhà hình chữ nhật, màu hồng và các chi tiết bằng đá cẩm thạch. Các tác phẩm điêu khắc trên sân thượng có tác dụng gần như những vật trang trí, gợi nhớ đến các tòa nhà theo phong cách Palladian và Baroque.
 
Bảo tàng nghệ thuật John và Mable Ringling, bang Florida, Hoa Kỳ
Các vòm cột trong sân của Ringling
 
Với diện tích rộng rãi, không gian pha nét cổ kính cùng không gian trưng bày sang trọng nơi đây nhanh chóng trở thành điểm đến của những ai yêu thích nghệ thuật, trở thành điểm dừng chân của ngày gia đình vào thứ 7 và chủ nhật với vé tham gia rạp xiếc thường được giảm giá, những bộ phim 3D được trình chiều tại trung tâm của viện. Bên cạnh đó, John và Mable Ringling còn là điểm chụp hình cưới lý tưởng với bối cảnh không gian cân xứng, huyền ảo với gam màu nhẹ nhàng trong các phòng triển lãm hay xanh tươi, thoáng mát tại khuôn viên.
 
Tới đây, du khách có thể đi lang thang qua khu vườn trong sân với cách bố trí tương tự như biệt thự thời Phục hưng. Hoặc họ có thể ngồi ngắm và nghiên cứu các bức tượng cổ điển mang tính biểu tượng đặt rải rác trong khuôn viên. 
Huyền Lê
Theo Báo Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.