Banner 02
Banner 01

Báo Mỹ viết về 'tô phở hấp dẫn nhất Việt Nam' ở Sài Gòn

Thứ sáu, 20/09/2019, 09:30 GMT+7

Với nước dùng nấu bằng những nguyên liệu bí mật, “tô phở hấp dẫn nhất Việt Nam” tại nhà hàng Anan Saigon có hương vị vô cùng ấn tượng, được CNN ca ngợi. 

Phở được cho là món ăn nổi tiếng nhất, ghi dấu ẩm thực Việt Nam trong lòng du khách quốc tế. Tuy nhiên, tại nhà hàng Anan Saigon ở TP HCM của đầu bếp Peter Cường Franklin, phở được nâng tầm lên một cấp độ hoàn toàn mới, nhờ một thành phần bí mật trong nước dùng - rượu sake Nhật Bản

Món phở trứng cá muối caviar của Franklin được CNN Travel ca ngợi là “tô phở hấp dẫn nhất Việt Nam” với phần nước dùng hầm từ cá dậy mùi rượu sake, vô cùng thơm ngon và kích thích vị giác. Các nguyên liệu còn lại của món ăn như sứa, cá tầm, thì là và bánh phở được mua từ Chợ Cũ Tôn Thất Đạm ở gần nhà hàng. 

 
tô phở hấp dẫn nhất Việt NamTừng miếng cá tầm thái lát tươi rói được xếp khéo léo trong tô cùng bánh phở, các loại rau thơm, cà chua, dứa, sau đó trút nước dùng vào và đặt trứng cá muối lên trên cùng. Nguồn: CNN

Franklin khuyên bạn nên gọi thêm Yamahai Junmai, thương hiệu rượu sake uy tín bậc nhất thế giới để nhấm nháp trong khi ăn phở. Yamahai Junmai là sản phẩm của Tedorigawa, một trong những nhà sản xuất rượu sake trứ danh Nhật Bản. Thương hiệu này xuất hiện trong bộ phim tài liệu năm 2015 "The Making of Sake", ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca ở thành phố New York, Mỹ. 

Đầu bếp Franklin lớn lên ở Đà Lạt, cách TP HCM khoảng 300 km về phía đông bắc. Mẹ ông từng mở một quán ăn nhỏ ngay tại nhà, do đó Franklin có cơ hội hiểu sâu về nền văn hóa ẩm thực quê hương từ ngày còn bé. Cũng như nhiều người Việt Nam khác, khi gặp bạn bè, Franklin chẳng mấy khi nói “xin chào” mà sẽ thể hiện sự quan tâm bằng câu hỏi: “Cậu ăn cơm chưa?”.

Sau khi tốt nghiệp trường giảng dạy ẩm thực Le Cordon Bleu ở Bangkok (Thái Lan), làm việc tại nhà hàng cao cấp Alinea ở Chicago (Mỹ) và điều hành hai nhà hàng Việt Nam nổi tiếng ở Hồng Kông, Franklin đáng ra đã có thể mãn nguyện về những thành quả mình đạt trong ngành ẩm thực. Tuy nhiên, người đầu bếp yêu nghề này không muốn ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Ông quyết định trở về quê hương, vận dụng những trải nghiệm có được về tinh hoa ẩm thực thế giới để nâng tầm các món ăn truyền thống Việt Nam. Franklin chọn cái tên "Anan" (có nghĩa là "Ăn, ăn!") cho nhà hàng của mình. 

 
tô phở hấp dẫn nhất Việt NamNhà hàng thu hút nhiều khách ngoại quốc. Nguồn: Fanpage Anan Saigon

Franklin không muốn người ta coi món phở trứng cá muối caviar của mình là một phần của xu hướng ẩm thực kết hợp (fushion food – pha trộn các món ăn của hai hoặc nhiều quốc gia để tạo một món mới). Ông tin rằng nguyên liệu nguồn gốc Nhật Bản như rượu sake chỉ là thành phần bổ sung, góp phần làm nổi bật hương vị của món phở Việt Nam. Rượu sake có vị dịu nhẹ, được nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men, do đó phối hợp hoàn hảo với sợi phở cũng làm hoàn toàn từ tinh bột gạo. 
 
 
tô phở hấp dẫn nhất Việt NamĐầu bếp Franklin ở Chợ Cũ Tôn Thất Đạm. Nguồn: CNN

Ngoài phở trứng cá muối caviar, bếp trưởng Franklin luôn cố gắng sáng tạo nhiều món ăn cao cấp để mang lại trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho du khách. Năm 2017, Anan Saigon cũng từng “làm mưa làm gió” trong cộng đồng đam mê ẩm thực thế giới khi ra mắt món bánh mì 100 USD và phở 100 USD (nước dùng nấu trong 12 tiếng; ăn kèm 7 loại thịt được chuẩn bị cầu kỳ: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus; phục vụ cùng bát trứng chần rưới sốt nấm truffle đen). 
 
 
tô phở hấp dẫn nhất Việt NamMón bánh mì 100 USD và phở 100 USD được các Youtuber review. Nguồn: Strictly Dumpling

Dựa vào 556 review trên TripAdvisor tính đến thời điểm hiện tại, nhà hàng được chấm điểm trung bình là 4,5 trên 5 sao. Nếu đi từ hai người trở lên, bạn có thể gọi thực đơn nếm thử (tasting menu) gồm nhiều món với mức giá từ 680.000 đến 1.200.000 mỗi người, chưa tính đồ uống. Nhiều món ăn Việt Nam theo phong cách hiện đại được đưa vào thực đơn này như cháo trứng cá, bánh xèo, phở đặc biệt, bò cuốn lá lốt…

Sau bữa tối, nếu bạn muốn tiếp tục tận hưởng một đêm vui vẻ và thật sự thư giãn, hãy đi cầu thang lên Nhau Nhau (nhậu nhậu) – một quán bar được coi là phần tiếp nối của Anan, cũng thuộc quyền sở hữu của đầu bếp Franklin. Thực đơn gồm rất nhiều món cocktail và tất nhiên là cả rượu sake nữa.

 
tô phở hấp dẫn nhất Việt NamKhông gian quán bar Nhau Nhau. Nguồn: Fanpage Anan Saigon


Địa chỉ: Anan Saigon, 89 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 
Số điện thoại: +84 904 7929 20

Thùy Linh dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.