banner tin tức   banner tin tức

Báo Mỹ gợi ý 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Ngày đăng: 15-08-2018
 Ẩm thực Việt Nam vinh dự được báo nước ngoài khen ngợi, đặc biệt gợi ý 10 món ăn hấp dẫn nhất nên thử ngay trên khắp đất nước hình chữ S.
 
Khi nói đến ẩm thực Việt Nam, hầu hết mọi người nghĩ ngay đến 2 món: phở - món ăn dân tộc và bánh mì – thứ bánh có hương vị thơm ngon đầy ắp thịt lợn nướng, pate và dưa góp với giá cả không hề đắt mà lại vô cùng hấp dẫn.
 
Tuy nhiên, Mexico không chỉ có tacos, Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với sushi và ẩm thực Việt Nam cũng còn rất nhiều món ngon để du khách khám phá ngoài phở và bánh mì.

Tờ báo Thrillist của Mỹ đã gợi ý cho khách du lịch thế giới những món ăn ngon nhất định không nên bỏ qua khi tới Việt Nam. 
 

10 món ăn Việt Nam nhất định phải thử
 

Bún chả Hà Nội
 

Đây là món ăn được đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain giới thiệu tới Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam Năm 2016 của ông. Và đối với du khách nước ngoài, bún chả chắc chắn là một trong những món ăn lý tưởng cho bữa sáng hay bữa trưa.
 
ẩm thực Việt Nam

Món ăn bao gồm những miếng thịt lợn nhỏ tẩm ướt gia vị nướng thơm lừng, ngâm trong nước mắm chua ngọt mặn pha loãng, ăn kèm với bún và rau thơm. Sự kết hợp của bún mềm ngon, hòa quyện với hương vị khó quên của thịt nướng xém, vị thanh mát của rau thơm chấm cùng nước mắm tạo cho du khách ấn tượng tuyệt vời về món ăn này.
 

Bò kho
 

Không giống như bò bít tết của Pháp, món ăn này mang hương vị riêng của ẩm thực Việt Nam, được người nước ngoài ưu ái gọi là phiên bản Việt Nam của món boeuf bourguignon. Chân giò, gân và thịt bò được hầm trong nồi đầy sả, gừng thơm lừng, chất keo từ thịt bò tạo thành một thứ nước chấm sền sệt khá lạ lẫm.
 
Món ăn còn có thành phần là cà rốt và hành tây, ăn kèm với bánh mì, đôi khi là hủ tíu hoặc sợi mì tươi, được nhiều du khách yêu thích.
 
ẩm thực Việt Nam


Chả cá
 

Ngoài bún chả, thủ đô Hà Nội còn nổi tiếng với một món ăn đặc sắc mà ít nơi đâu có được: chả cá. Thành phần chính của món ăn là thịt cá, nhưng được lọc xương, xay nhuyễn, ướp với các loại rau gia vị như thì là, gừng, nghệ nên không còn vị tanh vốn có của cá, sau đó được chiên vàng.
 
Chấm một miếng chả cá vào nước mắm nguyên chất, ăn kèm với rau thơm, thêm một chút bún lá và lạc rang, khách du lịch sẽ không khỏi “mê mẩn” trước hương vị của món ăn Việt Nam này.
 

Bánh bèo chén
 

Du lịch tới Trung Bộ không thể bỏ qua các loại bánh đặc sản nơi đây. Trong đó, bánh bèo chén gây ấn tượng với du khách quốc tế không chỉ với hương vị đặc biệt mà còn bởi hình thù hết sức lạ lẫm. 
 
ẩm thực Việt Nam

Được đựng trong những chiếc chén nhỏ, bánh bèo gồm bột gạo nếp, thêm tóp mỡ giòn, tôm băm và hành lá, thường gồm từ 9 đến 12 chén trong một khay. Rưới một thìa nước mắm chua ngọt lên, tách bánh ra khỏi chén và thưởng thức hương vị béo ngậy đặc trưng sẽ là một trải nghiệm không bao giờ quên đối với du khách.
 

Bún bò Huế
 

Thịt bò luộc thái lát mỏng, vài miếng giò bò giòn sần sật, tiết heo luộc, một ít bún rối, rưới lên trên là thứ nước béo ngậy, đỏ vàng óng hấp dẫn, thêm một chút vị cay của ớt trưng, tạo nên món bún bò Huế mà chắc chắn du khách nào cũng phải thử khi du lịch Việt Nam.
 
ẩm thực Việt Nam


Bánh cuốn
 

Một món ăn Việt Nam khác khá giản dị nhưng lại vô cùng độc đáo với khách du lịch quốc tế được giới thiệu trên báo Mỹ là bánh cuốn. Bánh cuốn Việt Nam có nhiều loại: bánh cuốn chay, bánh cuốn nhân thịt, bánh cuốn tôm,…có hương vị dẻo thơm của bột gạo, phù hợp cho mọi bữa ăn.
 

Bánh xèo
 

Tới Việt Nam mà chưa ăn thử bánh xèo thì quả là một thiếu sót lớn đối với du khách nước ngoài. Vỏ bánh xèo vàng ươm giòn rụm, phần nhân gồm thịt lợn, tôm, giá dỗ, ăn kèm với bánh tráng, rau thơm và nước chấm chua ngọt.
 
ẩm thực Việt Nam

Đặc sản nổi tiếng của miền Nam “được lòng” nhiều du khách bởi hương vị tuyệt vời, được ví như “anh em” của  món tempura Nhật Bản.
 

Bún riêu
 

Một trong những món ăn đặc sản miền Bắc, được coi là đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, xuất hiện nhiều trong những chương trình truyền hình ẩm thực nước ngoài chính là bún riêu cua. Nước dùng nấu với cà chua, dấm bỗng cho đến khi những tảng thịt cua, gạch cua nổi lên trên đầy quyến rũ, thêm chút đậu chiên vàng ăn với bún rối.
 

Mì, hủ tiếu hoặc phở khô
 

Đi khắp đất nước Việt Nam không khó để tìm những hàng quán bán bún, phở, mì, giống như những cửa hàng đồ ăn nhanh của nước ngoài. Chẳng những thế mà mì, hủ tíu, phở khô được lọt vào danh sách những món ăn Việt Nam khách nước ngoài nhất định phải thử.
 
ẩm thực Việt Nam

Phở bò, phở gà, mì bò, mì trứng, hủ tiếu,…tùy theo sở thích mà du khách dễ dàng chọn được một món ngon cho bữa ăn của mình.
 

Cá kho tộ
 

ẩm thực Việt Nam

Món ăn cuối cùng nhất định phải thử khi tới Việt Nam chính là cá kho tộ, vô cùng phổ biến trong những bữa cơm bình dân của người dân khắp mọi miền đất nước. Những khúc cá nạc trắng, hoặc đôi khi là những loại cá nhỏ như cá bống, cá diếc,…được kho với gia vị thơm lừng trong nồi đất sét tới vài giờ đồng hồ, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời hơn. 
 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: