Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc đang là món ăn làm mưa làm gió trên mạng xã hội những ngày qua, thậm chí có cửa hàng còn bán được 1.000 ổ một ngày.
Bánh mì bơ tỏi vốn đã khiến các tín đồ ẩm thực mê mệt rồi, nhưng thêm phô mai nữa thì thực sự khiến món ăn này trở nên "thần thánh" hơn rất nhiều. Dạo qua mạng xã hội, đập vào mắt là hàng trăm bức ảnh check-in món ăn bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc đủ để thấy được sức quyến rũ của nó.
Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc là món ăn best-seller tại tiệm bánh Pain Famille tọa lạc tại con phố ẩm thực nổi tiếng ở Gangneung. Đây là một tiệm bánh nhỏ bé ít ai biết đến cho đến khi có sự xuất hiện của món bánh mì thần thánh đã giúp cho Pain Famille vang danh khắp nơi. Nếu ghé qua tiệm hiện nay, bạn sẽ bắt gặp hàng dài người xếp hàng để chờ mua bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc từ sáng sớm đến chiều muộn. Thậm chí chủ quán còn tiết lộ rằng mỗi ngày có thể bán tới 1.000 ổ bánh mì.
Món bánh mì này trong tiếng Hàn Quốc được gọi là "Yukjjok Maneul Ppang", gắn liền với nguyên liệu bí mật làm nên công thức món ăn này. Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc có phần bánh giòn tan, thơm mùi bơ, nhân bên trong là phô mai béo ngậy khiến bất kỳ thực khách nào cũng không khỏi bị quyến rũ.
Điều làm nên khác biệt của món ăn này nằm ở phần sốt được làm từ tỏi 6 nhánh đặc sản hòn đảo Gaui tạo nên hương thơm đặc trưng, quyến rũ khó có thể khước từ. Món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc hấp dẫn thực khách bởi sự hòa quyện giữa bánh mì giòn, phô mai béo ngậy bên trong cùng lớp sốt bơ tỏi thơm nồng khiến bạn có thể ăn mãi mà không ngán.
Công thức chế biến bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc khá đơn giản, rất dễ dàng làm ở nhà. Nhưng nếu muốn được thưởng thức hương vị "chính hãng", hãy đi du lịch Hàn Quốc, ghé qua tiệm bánh Pain Famille để thưởng thức món bánh đặc sắc với mức giá chỉ 3.000 won (khoảng 60.000 đồng)/1 ổ.
Cách làm món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc dễ dàng tại nhà
Du lịch Hàn Quốc bấy lâu nay đã nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn. Còn với các tín đồ của phô mai, ngoài món bánh mì đang cực hot trên, bạn có thể tìm được nhiều món ăn đặc sắc khác của ẩm thực Hàn Quốc.
Deng galbi là món sườn cay đậm đà, hấp dẫn khi được phủ phô mai Cheddar và Mozarella nóng chảy bên trên tạo nên một sự lôi cuốn khó cưỡng. Một đĩa Deng galbi phô mai còn có thêm khoai tây chiên, trứng hấp kiểu Hàn, thịt băm, sốt salsa cà chua, nấm và bánh gạo. Món ăn này rất phù hợp cho những buổi tụ tập bạn bè.
Bánh kếp kim chi phô mai cà chua là một phiên bản pizza hấp dẫn đến từ Hàn Quốc. Nó được làm từ bột mì, bột gạo, kim chi, trứng, sốt cà chua và phô mai. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác khá mới lạ với phần bột giòn của đế bánh, kim chi chua cay kết hợp với trứng và phô mai béo ngậy rất ngon.
Bumbuk giống như một nồi lẩu gà phô mai với những miếng gà không xương tẩm bột chiên giòn, khoai tây chiên được phủ lên một lớp phô mai Mozzarella, mù tạt, phô mai tuyết nhìn vô cùng bắt mắt. Đây cũng là một món ăn rất được ưa thích tại Hàn Quốc.
Món đá bào nổi tiếng Bingsu vị phô mai đem lại cảm giác béo ngậy, mùi thơm nhẹ nhàng khi ăn. Ngoài ra, các topping như xoài, hạt điều, dừa nạo giúp tăng hương vị cho món tráng miệng này.
Jjimdak là một món canh truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc. Món canh này được nấu từ nước hầm gà cùng các loại rau củ như cà rốt, khoai tây với xì dầu ganjang. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của người Hàn Quốc, thịt gà mềm kết hợp cùng phô mai béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Món ăn này thường ăn kèm cùng mì hoặc sủi cảo.
Tùng Thiện (Tổng hợp)