Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Bangkok về đêm qua góc máy của khách du lịch

Thứ ba, 18/02/2020, 10:00 GMT+7
Bangkok về đêm qua góc máy của khách du lịch

Bangkok về đêm qua góc máy của khách du lịch

Với nhiều người, thủ đô Bangkok (Thái Lan) luôn là nơi nhộn nhịp, sôi động. Tuy nhiên, về đêm những con phố nơi đây lại hoàn toàn khác biệt khi yên tĩnh tới lạ thường.

Nhà thiết kế Cody Ellingham đến từ New Zealand vốn rất nổi tiếng với những bộ ảnh các điểm du lịch trên thế giới về đêm. Ellingham đến thăm thủ đô Bangkok, Thái Lan vào tháng 7 năm 2019, thời điểm Ngày lễ Phật giáo Asalha Puja đang diễn ra.
 

BangkokKhi những cửa tiệm tại Bangkok đã tạm nghỉ

Không chỉ thăm thú khắp các phố phường vào ban ngày, Ellingham còn tập trung khám phá một góc nhìn thật khác biệt... Bangkok về đêm vô cùng độc đáo.
 

BangkokGhost Tower nổi tiếng Bangkok

Đối với nhiều du khách, trải nghiệm của họ về Bangkok tập trung quanh các khu du lịch nổi tiếng như Sukhumvit hay Grand Palace. Nhưng đối với Ellingham, điểm thu hút nằm ở những con đường ít người qua lại. 
 

BangkokKhu chợ Khlong Toei yên ắng khi đêm về

Ellingham đã tốn khoảng 5 tuần để đi thăm thú, tìm kiếm rất nhiều ngõ phố của Bangkok khi đêm về: Từ nhà máy lọc dầu khổng lồ bên bờ sông Chao Phraya đến những con đường tối tăm đan xen của chợ đêm Khlong Toei và shantytown, những cung đường trên cao, những ngôi đền bị quên lãng... 
 

BangkokMột ngôi miếu nhỏ nằm sâu trong khu dân cư

Ellingham mong muốn khám phá bộ mặt thay đổi của siêu đô thị giữa lối sống cũ và hiện đại. Bangkok là một thành phố hoàn toàn khác biệt giữa ban ngày và ban đêm.
 

BangkokĐền Wat Khlong Toei

Qua các bức ảnh của Ellingham những kênh đào bê tông, những ngôi đền bị lãng, vài chiếc chiếc ô tô cũ rỉ sét trên đường phố hay những chiếc tivi chói tai ở chợ đêm... đều được hiện lên thật tinh tế. 
 

BangkokMột đoạn đường sắt tại Bangkok

Thông thường, thời tiết Thái Lan luôn rất nóng nên vẫn có nhiều người thích sống cuộc sống về đêm. Dạo quanh những con phố, đôi khi Ellingham chỉ kịp thấy một cái bóng nhỏ của ai đó vào đêm khuya. 
 

BangkokVề đêm nhiều khu dân cư tại Bangkok bớt đi sắc màu


BangkokCác ngõ phố cũng vắng lặng, yên tĩnh 

Bangkok
Một ngôi nhà tại khu ổ chuột của Bangkok
 
BangkokNhững khu dân cư cũ luộm thuộm


BangkokNhững đường dây điện chằng chịt

Bangkok
Một người lao động đang làm việc ở khu vực gần Chùa Bình minh là bức ảnh bìa của cuốn sách “Bangkok Phosphors”

Ellingham cho biết, ảnh bìa cuốn sách là một thanh niên trẻ đang liên tục chuyển những khối đá lạnh từ phía sau của một chiếc xe tải vào lúc nửa đêm. Nơi cậu làm việc là một con hẻm cũ, vắng vẻ. Xa xa, ánh sáng của ngôi Chùa Bình minh vẫn ẩn hiện...
 

BangkokMột con thuyền nằm im lìm trên sông

 

BangkokNhững ngôi nhà cấp 4 nằm dưới các cung đường trên cao phản ánh hai mặt đối lập của đô thị hiện đại

 

Bangkok
Một góc phố đã bị ngập nước

Toàn bộ những bức ảnh này đã được Ellingham đưa vào cuốn sách có tên “Bangkok Phosphors”. Cuốn sách này đã gọi vốn khá thành công qua Kickstarter vào năm 2019.
 


Ngân Hà

Theo Báo Thể Theo Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.