Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Bạn từng tới 10 sân bay tốt nhất hành tinh chưa?

Thứ năm, 28/03/2019, 16:44 GMT+7
Theo một xếp hạng uy tín mới được công bố về 10 sân bay tốt nhất thế giới, du khách tìm kiếm trải nghiệm, tận hưởng cảm giác thoải mái nhất, châu Á vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Theo Skytrax, Changi (Singapore) được đánh giá là một trong 10 sân bay tốt nhất hành tinh năm 2019. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp, địa điểm này nhận được danh hiệu đáng tự hào này.

Tuy nhiên, đại diện Đông Nam Á, sân bay Changi lại bị đối thủ cũ của mình đánh bại ở đánh giá về trải nghiệm ẩm thực khi Hồng Kông nhận thứ hạng cao nhất. Những gương mặt ưu tú tiếp theo thuộc về Haneda (Tokyo), Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Doha (Qatar) và Hồng Kông (Trung Quốc) đứng vị trí thứ 5.

Bạn từng tới 10 sân bay tốt nhất hành tinh chưa?
Haneda (Tokyo, Nhật Bản), sân bay được đánh giá sạch hàng đầu thế giới năm 2019

Sân bay Munich (Đức) đứng vị trí thứ 7 trong danh sách 10 sân bay tốt nhất hành tinh, là thứ hạng cao nhất trong số các Cảng hàng không tại châu Âu, bám đuổi sát nút là London Heathrow (Anh) với vị trí thứ 8.

Một điểm đáng chú ý khác, các đại diện ở Mỹ lại vắng mặt đầy tiếc nuối trong cuộc cạnh tranh 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2019 được thực hiện kể từ năm 1999. Vancouver (Canada) là sân bay được xếp hạng cao nhất ở Bắc Mỹ, thứ 17, trong khi Denver (Mỹ) là nơi tốt nhất trong số các sân bay tại nước Mỹ khi đứng thứ 32. New York giảm 5 bậc xuống vị trí 74.

Bạn từng tới 10 sân bay tốt nhất hành tinh chưa?
Sân bay Changi sở hữu thác nước trong nhà cao 40m
 
Sân bay Changi (Singapore), nơi đã tiếp đón 65,6 triệu hành khách vào năm 2018,  đang mở rộng công suất để đáp ứng nhu cầu gia tăng về du lịch hàng không. Sân bay đang xây dựng một nhà ga thứ 5, một đường băng thứ ba, cũng như một cơ sở mua sắm, ẩm thực và giải trí được gọi là Jewel để thu hút nhiều hành khách hơn.

Skytrax, thành lập năm 1989, là một hãng tư vấn đóng trụ sở ở Vương quốc Anh, ban đầu được biết tới với tên gọi Inflight Research Services, trong đó có một trong những tạp chí và trang mạng xếp hạng các hãng hàng không và sân bay lớn nhất.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.