Banner 02
Banner 01

Bài học từ những hành khách luôn lên máy bay sau cùng

Chủ nhật, 22/09/2019, 19:51 GMT+7
Thay vì xếp hàng dài chờ đợi để lên máy bay, một số hành khách lựa chọn việc ngồi lại trước cổng và trở thành người lên máy bay sau cùng. Và họ chia sẻ rằng, việc làm đi ngược với số đông này lại có thể đem đến những lợi ích không ngờ. 

Những hàng dài chờ đợi trong sự chật chội và đông đúc là hình ảnh thường thấy trong bất kỳ chuyến bay nào.

Khi các quy định về an ninh, hành lý ngày càng được siết chặt vô tình khiến hành khách lên máy bay càng sớm càng tốt để đổi lại sự yên tâm về chỗ ngồi và hành lý của mình. 

Chính những điều đó làm tăng thêm sự căng thẳng cho hành khách cũng như các bộ phận liên quan trước mỗi chuyến bay. Và từ đó, một số hành khách đã chọn đi ngược lại với số đông, tức là không cố gắng lên máy bay càng sớm càng tốt mà sẽ chờ đợi bên ngoài cổng và lên máy bay cuối cùng. Sau nhiều lên máy bay cuối cùng, những hành khách này đã đưa ra một số kinh nghiệm, trong đó có cả những lợi thế và rủi ro.
 

Lên máy bay sau cùng Ảnh: Guvendemir/Getty Images.


Chờ đợi trong thoải mái

Lên máy bay cuối cùng có nghĩa là bạn sẽ không phải là một trong số những người đứng xếp hàng trước cổng để được lên máy bay. Ngồi đợi bên ngoài cho phép bạn tận hưởng không gian thoải mái hơn so với không khí căng thẳng và sự đông đúc trong hàng dài chờ đợi. Luisa Ruocco, một blogger du lịch đến từ Anh, người thường xuyên lên máy bay sau cùng suốt 10 năm qua nói rằng chỉ cần lên máy bay trước khi cất cánh từ 10 hoặc 15 phút là  mọi người có thể yên tâm về chỗ ngồi và hàng lý của mình. 

Không chỉ thoải mái nghỉ ngơi, việc ở bên ngoài tới sát giờ bay còn  cho phép bạn tận hưởng không gian rộng lớn, ánh sáng tốt, nhiều chỗ đi lại và vui chơi cho trẻ em. Anthony Bianco, một du khách đến từ Australia nói rằng, không chỉ thoải mái hơn ngồi trên một chiếc máy bay chật chội, không gian hẹp, ở bên ngoài cổng còn là địa điểm tuyệt vời để quan sát hàng dài chờ đợi và chen chúc để lên máy bay. 


 Hành lý không bị từ chối

Khi đã đi qua cổng an ninh, bạn đã được xác nhận có chỗ ngồi trên máy bay và hành lý cũng đã được kiểm tra. Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, hành lý của bạn thường được kiểm tra lại một lần nữa và trong một số trường hợp vẫn có hành khách phải bỏ lại hành lý. Thế nhưng, điều này hầu như không xảy ra đối với những người lên máy bay sau cùng.

Trong một cuộc phỏng vấn, hàng chục hành khách thường lên máy bay sau cùng đều nói rằng họ chưa từng gặp vấn đề với hành lý của mình tại khu vực cổng lên máy bay và họ không lần nào phải bỏ lại hành lý của mình.
 

Lên máy bay sau cùngẢnh: Andresr/Getty Images.

 

Được lựa chọn chỗ ngồi 

Một trong những lợi thế bí mật mà những người lên máy bay sau cùng có được đó là họ có thể lựa chọn bất kỳ chỗ ngồi còn trống nào trên máy bay, miễn là không có ai khác lên máy bay sau họ. Nick Brennan đến từ New York nói rằng anh thường xuyên được lựa chọn một chỗ ngồi tùy thích khi là hành khách cuối cùng lên máy bay, đặc biệt là trong các chuyến bay quốc tế. Trong một vài lần, tiếp viên có thể nhắc nhở hành khách ngồi đúng chỗ ngồi đã đặt, nhưng đa phần họ không quan tâm đến điều này.   
 

Các chuyến bay luôn được đảm bảo

Miễn là bạn đến đúng giờ và ở trước cổng bay, bạn không cần phải lo lắng về việc lỡ chuyến bay, ngay cả khi lên máy bay sau cùng. Alex Sachs, một phi công kì cựu chia sẻ rằng chỉ cần mọi người có mặt trong khu vực cổng lên máy bay hay phòng chờ của hãng hàng không thì sẽ không bao giờ bỏ lỡ chuyến bay. 

Lên máy bay sau cùngẢnh: izuse /Getty Images.


Rủi ro

Việc lên máy bay sau cùng không có quá nhiều rủi ro nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn đến khu vực cổng bay trước 30 phút và nghe đầy đủ các thông báo.  Một du khách cho biết, cô đã đến cổng bay trước 15 phút và gặp một chút trục trặc về hành lý. Vì vậy, nếu có điều gì chưa chắc chắn, bạn vẫn nên đến sớm để xếp hàng lên máy bay và mọi vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng hơn khi còn nhiều thời gian trước khi máy bay cất cánh.

Ngoài ra, căng thẳng là cảm xúc tồi tệ trong bất cứ tình huống nào, trong đó có việc đi máy bay. Vanessa Valiente, một người thường xuyên lên máy bay muộn đến từ San Diego nói rằng nếu bạn căng thẳng khi ngồi chờ đợi bên ngoài cổng an ninh thì hãy đứng dậy và xếp hàng, còn nếu việc xếp hàng khiến bạn căng thẳng thì hãy ngồi xuống, thư giãn và chờ đợi. 

Oanh Vũ - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.