Banner 01
Banner 02

Bãi biển thể hình nổi tiếng gần 100 năm tại Mỹ

Thứ bảy, 25/05/2019, 17:06 GMT+7
Du khách hay nhiều người yêu thể hình có thể tìm tới bãi biển Venice nổi tiếng. Điểm tham quan như phòng tập gym ngoài trời được các vận động viên hay đơn giản chỉ đam mê gym say mê luyện tập đã qua gần trăm năm lịch sử tại California...

Bãi biển thể hình nổi tiếng gần 100 năm tại Mỹ

Vào khoảng sau năm 1930, Tổng thống Mỹ, Franklin D. Roosevelt đã dần đưa nước Mỹ thoát khỏi cuộc Khủng hoảng kinh tế thế giới. Một số dự án ở khu vực thành phố Los Angeles (bang California) giao cho Works Progress Administration, một Cơ quan thuộc Chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm xây dựng, hoàn thiện các công trình phục vụ cộng đồng như Đài thiên văn Griffith, Công viên Griffith và đặc biệt chính là dự án lắp đặt nhiều thiết bị thể hình ở phía nam bến tàu Santa Monica.

Người dân có thể tự do tập thể dục, chủ yếu là các môn như Street workout, cử tạ hay thể dục dụng cụ… Đồng thời, việc tập luyện theo nhóm để trình diễn và thi đấu được tổ chức khiến bãi biển tập thể hình này nhanh chóng nổi tiếng khắp nước Mỹ, thậm chí chẳng mấy chốc sức hút lan tỏa từ gym khiến nhiều người tập thể hình từ khắp nơi trên thế giới quy tụ về Los Angeles.

Bãi biển thể hình nổi tiếng gần 100 năm tại Mỹ

Nữ lực sĩ Mỹ lừng danh, Abbye Stockton, cùng chồng từng trở thành những người tiên phong khích lệ phong trào tập luyện thể hình tự do ở bãi biển này từng trả lời phỏng vấn LA Times rằng, “Chúng tôi đều mang nhiệt huyết tuổi trẻ, có lẽ đã không thể nhận ra sức hút mạnh mẽ từ bãi biển thể hình ở bãi biển như thế. Đơn giản, thể hình với chúng tôi giống như nguồn cảm hứng bất tận”.

Đến thập niên 40 của thế kỷ XX, khu vực mang biệt danh “Bãi biển cơ bắp”, vì những người biểu diễn sở hữu thân hình săn chắc như các vận động viên thể hình như Joe Gold, Jack LaLanne đã tới đây tập luyện.

Đến giai đoạn 1950, “Bãi biển cơ bắp” đã thu hút rất đông người, thu hút được nhiều người từ thành phố Santa Monica. Tuy nhiên, biến cố không mong muốn xảy ra, chính quyền thành phố không hài lòng và tiến hành xóa bỏ điểm tập luyện thể thao nghiệp dư này. Đến năm 1959, bãi biển thể hình tại Santa Monica biến mất.

Bãi biển thể hình nổi tiếng gần 100 năm tại Mỹ

Nhưng các gymer đã không bỏ cuộc, họ chuyển đến bãi biển Venice, cách điểm cũ hơn 5km và bắt đầu tự thiết kế dụng cụ tập luyện. Khi bãi tập thể hình ngoài trời ở Venice phát triển, địa điểm nhanh chóng thu hút các vận động viên thể hình nổi tiếng gồm, Arnold Schwarzenegger, Danny Trejo. 

Ngày nay, thành phố Santa Monica phục dựng lại “Bãi biển cơ bắp”. Đến năm 1999, điểm tập cũ từng bị ngăn cản dần được xây dựng lại gồm các thiết bị thể dục như ngày nay khách du lịch Mỹ có thể tới tham quan và thử trải nghiệm luyện tập.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.