Banner 02
Banner 01

Bắc Kinh sắp có tuyến đường dành riêng xe đạp

Thứ tư, 29/05/2019, 17:27 GMT+7
Đường dành cho xe đạp đầu tiên của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, kết nối Huilong Quan thuộc quận Changping tới Shangdi ở quận Haidian đang hoàn thiện để sẵn sàng đưa vào hoạt động, phục vụ người dân cũng như du khách…

Bắc Kinh sắp có tuyến đường dành riêng xe đạp

Theo quy định ban hành từ Ủy ban Giao thông vận tải Bắc Kinh, tuyến đường chỉ dành cho xe đạp có tốc độ tối đa không quá 15 km/h, cấm người đi bộ, xe đạp điện và các phương tiện cơ giới khác.

Những người đi xe đạp được hướng dẫn lưu thông bên phải và tuyệt đối cấm các hành vi nguy hiểm khác như đi ngược chiều, đỗ xe trên tuyến đường xe đạp đầu tiên của Bắc Kinh. Trong trường hợp xảy ra sự cố, người đi xe đạp phải di chuyển phương tiện của họ đến lối ra gần nhất để rời khỏi đường xe đạp. 

Tuyến đường dành riêng xe đạp này được thiết kế 8 lối ra vào trên chiều dài 6,5 km và 6 trong số đó được trang bị các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật tới xe đạp.

Bắc Kinh sắp có tuyến đường dành riêng xe đạp

Hàng ngày, khoảng 11.600 người dân cũng như du khách tham gia lưu thông giữa Huilongguan và Shangdi (Bắc Kinh, Trung Quốc), và việc mở làn đường dành riêng tới xe đạp kỳ vọng sẽ mang lại thuận tiện trong giờ cao điểm đồng thời góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí, vốn là bài toán nan giải của Bắc Kinh.

Tại Trung Quốc, tại nhiều thành phố lớn, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm cũng gây không ít phiền hà tới người dân địa phương cũng như du khách. Vì thế, các ứng dụng chia sẻ xe đạp đã trở thành phương tiện vô cùng tiện ích với người dân Trung Quốc. Sau khi xuống tàu điện ngầm, người dân thường phải đi bộ 1 - 2km mới về đến nhà, từ khi có ứng dụng chia sẻ xe đạp, việc đi lại cũng trở nên tiện lợi.

Để khuyến khích người dân sử dụng xe đạp, chính quyền Bắc Kinh đưa ra những chính sách hỗ trợ như bố trí nhiều điểm đỗ xe công cộng để người dân có thể đỗ xe dễ dàng mà vẫn đảm bảo trật tự đô thị và bảo vệ môi trường. Người dân và khách du lịch Trung Quốc cũng có thể sử dụng tiện ích với giá hợp lý đồng thời mang tới một trải nghiệm thú vị để khám phá Bắc Kinh.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.