Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Bãi đỗ máy bay thời dịch - bài toán khó với các hãng hàng không

Thứ hai, 30/03/2020, 17:15 GMT+7
Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến hơn 5000 chiếc máy bay buộc phải ngừng hoạt động. Điều này đã gây ra việc thiếu không gian đỗ máy bay.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các hãng hàng không toàn cầu phải ngừng khai thác hàng nghìn máy bay và cũng phải đối mặt với một vấn đề chưa từng có đó là việc thiếu chỗ để đỗ máy bay.
 

bai do may bay
Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các hãng hàng không toàn cầu phải ngừng khai thác hàng nghìn máy bay và cũng phải đối mặt với một vấn đề chưa từng có đó là việc thiếu chỗ để đỗ máy bay. Ảnh: Pinterest

Theo Hãng tổng hợp dữ liệu Cirium, số máy bay buộc phải ngừng hoạt động đã tăng lên gấp đôi lên mức 5.000 chiếc và dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng lên.

Đối diện trước tình trạng này, các đường dẫn máy bay, các nhà bảo dưỡng và thậm chí là các đường băng ở nhiều sân bay lớn đã được trưng dụng làm các điểm đỗ cho hơn 2.500 máy bay.
 

bai do may bay
Đối diện trước tình trạng này, các đường dẫn máy bay, các nhà bảo dưỡng và thậm chí là các đường băng ở nhiều sân bay lớn đã được trưng dụng làm các điểm đỗ cho hơn 2.500 máy bay. Ảnh: bizlive

Tại Frankfurt, sân bay lớn nhất của Đức biến thành một bãi tập kết các máy bay, đường băng hạ cánh đã được trưng dụng thành bãi đỗ các máy bay của hãng Lufthansa, Condor...
Tại các sân bay lớn khác ở Hong Kong (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), Berlin (Đức) và Vienna (Áo) cũng như những bãi đỗ vốn bỏ hoang tại nhiều địa điểm ở Mỹ như Victorville, California và Marana, Arizona cũng đã chật kín máy bay.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH KHUYẾN MÃI


Các sân bay nhỏ như Avalon ở Tây Melbourne, Australia, cũng đã nhận được những lời đề nghị chuẩn bị bãi đỗ máy bay của các hãng như Qantas. H
Kho chứa máy bay khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAS), hiện cũng đang là nơi đỗ của các máy bay Boeing 737 MAX. Nhiều hãng hàng không khác tại Mỹ như United Airlines Holdings Inc và American Airlines Group Inc cũng đã sử dụng các cơ sở bảo trì máy bay để lãm bãi đỗ.
 

Tại Việt Nam, các hãng hàng không cũng chen nhau chật kín tại các bãi đỗ tại sân bay. Ảnh: gialaitv

Tại Việt Nam, các hãng hàng không cũng chen nhau chật kín tại các bãi đỗ tại sân bay.

Xem thêm: Tạm dừng các chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Linh Linh

Theo báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.