Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Pháp

Avignon - thành phố nghệ thuật của nước Pháp

Thứ năm, 29/08/2019, 14:14 GMT+7

Lần đầu đến Pháp, tôi không mong được đưa đi thăm những kỳ quan nổi tiếng mà một mực đòi dẫn đến Avignon – thành phố nghệ thuật của đất nước này.

Thành phố Avignon nằm ở miền nam nước Pháp, nắng quanh năm dù vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp và có cả tuyết rơi. Nơi đây đặc biệt nổi tiếng với cơn gió mistral và bức tường thành tuyệt đẹp, cao chừng hai mươi mét, được chạm trổ bên trên thật công phu bao quanh thành phố. 

 
Avignon
Lần đầu đến Pháp, tôi không mong được đưa đi thăm những kỳ quan nổi tiếng mà một mực đòi dẫn đến thành phố nhỏ Avignon.


Xưa nay, người dân Avignon vốn rất tự hào về thành phố của mình, bởi nơi đây có đến hai di sản văn hóa thế giới, gồm cung điện các giáo hoàng và cầu Avignon. Cũng vì lẽ đó mà người ta vẫn gọi Avignon là thành phố cổ của nước Pháp. Nhưng tôi lại thích gọi Avignon là thành phố nghệ thuật của đất nước này hơn.

 
Avignon
Palais des Papes - pháo đài và cung điện, nơi ở của giáo hoàng phía Tây La Mã trong thế kỷ 14


Những ai làm trong lĩnh vực kịch nghệ hẳn luôn mong được đến Avignon vào dịp festival sân khấu quốc tế hằng năm tổ chức vào cuối hè. Khắp nơi không khí kịch nghệ tưng bừng với các tấm bích chương, những buổi kịch diễn ngoài trời và trong các sân khấu. Các loại hình kịch trên thế giới đều được quy tụ và năm nào Việt Nam mình cũng được mời tham dự.

 
Avignon
Lễ hội Avignon - lễ hội sân khấu lịch sử và nổi tiếng nhất thế giới.


Một người dân bản địa chia sẻ rằng họ đã từng được xem "tuồng", "chèo", "múa rối nước", "múa cung đình" - những loại hình nghệ thuật tưởng chừng chỉ có tại các nước châu Á ngay tại Avignon. Cũng dễ hiểu thôi, bởi đây là thành phố nghệ thuật mà!

 
Avignon
Người dân bản địa chia sẻ rằng họ đã từng được xem "tuồng", "chèo", "múa cung đình" ngay tại Avignon.


Chưa hết, nếu đã đến Avignon, các bạn đừng quên ghé Bảo tàng nghệ thuật tư nhân của Yvon Lambert. Với các mảng khác nhau như chương trình đấu giá nghệ thuật, và phòng trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật, Hẳn các bạn sẽ phải ngạc nhiên trước các bộ sưu tập đa dạng bao gồm Sai Tomburi, Basquias, Nan Goldin và một số nghệ nhân khác.

 
Avignon
Nếu đã đến Avignon, các bạn đừng quên ghé Bảo tàng nghệ thuật tư nhân của Yvon Lambert.


Dù đã đặt chân đến Avignon, nhưng tôi biết rằng mình sẽ không ngần ngại ghé qua một hay nhiều lần nữa nếu có dịp. Thành phố quá xinh đẹp, cổ kính nhưng luôn có hơi thở đương đại. Và nhất là, ở đó tôi được đắm mình vào nghệ thuật kỳ ảo!

>> Tham khảo: Tour du lịch Pháp

Review: Dương Thuỵ - Ảnh: Internet

Lê Vân biên tậpDulichvietnam.com.vn
Theo Báo thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.