banner tin tức   banner tin tức

Đến nước Anh đừng lỡ hẹn Newquay

Ngày đăng: 15/03/2019, 12:03:23
Trước đây Dulichvietnam đã giới thiệu cho bạn vùng đất Cornwall ở nước Anh. Nếu có dịp ghé qua Cornwall nhất định bạn phải tìm đến thị trấn Newquay. Khu vực này nổi tiếng bởi sự thanh bình, những bãi biển cùng nhiều điểm đến hấp dẫn vô cùng. 
 Trong lịch trình đến Cornwall lần này, xém chút nữa tôi bỏ qua thị trấn Newquay. Tuy nhiên, một anh cùng đoàn chợt đưa ra gợi ý, vậy là cả đoàn hướng thẳng về phía tây tìm đường đến với Newquay. Chỉ mất khoảng gần nửa tiếng chạy theo đường A3075, chúng tôi đã nhìn thấy thị trấn Newquay từ xa. 


Con đường đến Newquay phủ sương

Xem thêm: Tour du lịch Anh giá rẻ

Ban đầu tôi cứ nghĩ thị trấn Newquay nhỏ bé, nhưng không, đây là một trong những khu vực phát triển trọng điểm của nước Anh. Thay vào khung cảnh cổ xưa của Cornwall, Newquay đem đến một sự sầm uất, nhộn nhịp. Những mái nhà cổ cũng trở thành những chung cư, nhà cao tầng mọc lên san sát nhau.


Thị trấn Newquay nhộn nhịp 

Trong tương lai thị trấn Newquay sẽ trở thành khu vực trung tâm cho các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, sân bay vũ trụ. Chẳng trách nhiều hạng mục hạ tầng đang gấp rút hoàn thành, khiến Newquay như cô gái trẻ đang háo hức khoác lên mình một bộ cánh hợp thời, đẹp xinh. 


Một Newquay tràn ngập niềm hứng khởi

Nhìn quanh thấy những quầy hải sản tươi rói, hỏi ra mới biết thị trấn Newquay hiện còn có một cảng cá, đón tiếp tàu bè qua lại trên vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Vị thế cảng cá của Newquay cũng nằm giữa hai vùng có truyền thống đánh cá là Truro và Bodmin. 


Làng chài cổ điểm đến ưa thích của du khách

Dạo một vòng quanh thị trấn Newquay, những di tích của làng chài cổ ngày xưa dường như dần phai nhạt. Con sông Gannel  và đầm lầy muối nằm về phía nam, về phía đông bắc là thung lũng Porth. Rìa phía tây của thị trấn gặp Đại Tây Dương tại vịnh Fistral.


Biển Fistral với đông đảo du khách

Nhiêu đó cảnh quan là đủ cho bạn chụp hình, check in mệt nghỉ. Đầu tiên là bạn phải ghé qua vùng biển Fistral. Vùng biển này nằm trong vùng vịnh cùng tên. Nơi đây thu hút du khách bằng những bãi đá trải dài, những cơn sóng dồn dập không ngừng đánh vào bờ cát.


Bãi đá Fistral nguy hiểm nhưng xinh đẹp

Cái tên "Fistral" được ghi là Fistal vào năm 1813, xuất phát từ thuật ngữ hàng không có nghĩa là “vùng nước nguy hiểm”. Có lẽ chính sóng và các bãi đá đã khiến nó trở thành một địa điểm hạ cánh không phù hợp. 


Khách sạn Headland, cột mốc cho mọi chuyến đi

Xem thêm: Khách sạn Anh giá rẻ

Nếu đi dọc theo bờ cát, bạn sẽ bắt gặp những cồn cát thoai thoải, bạn chỉ cần lấy Headland Hotel là cột mốc, cứ thể mà thỏa sức khám phá những khung cảnh xinh đẹp của thị trấn Newquay xung quanh.


Vườn thú Newquay rộng lớn

Địa điểm tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây chính là Vườn thú Newquay. Vườn thú Newquay là một khu vườn bách thú nằm trong Công viên giải trí Trenance ở thị trấn Newquay,nước Anh. Vườn thú này được khai trương vào khoảng năm 1969 và phát triển đến tận ngày hôm nay. 


Sư tử loài vật khá được yêu thích tại đây

Vườn thú này thuộc sở hữu tư nhân của Mike Thomas và Roger Martin từ năm 1993 đến 2003. Vào tháng 8 năm 2003, Stewart Muir trở thành Giám đốc mới và sở thú trở thành một phần của Quỹ bảo tồn động vật hoang dã Whitley, cùng với Vườn thú Paignton và Living Coast.


Những du khách nhỏ hứng thú trước các loài vật

Vườn thú Newquay là vườn thú lớn nhất khu vực Cornwall và hiện có diện tích hơn 53.000 m2, và có hơn 130 loài. Vườn thú ban đầu rộng khoảng 24.000 m2. Một khu đất mở rộng 14.000 m2 đã được thêm vào với địa hình khu vực Savanna, châu Phi vào năm 2009. Và sau đó là một khu mới mang tên Philippines, nơi dành cho giống mèo đánh cá đang bị đe dọa, lợn rừng Visan và hươu đốm Philippines.
 
Danh Bùi
Theo Báo Du Lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch