banner tin tức   banner tin tức

Anh triển khai quy định mới về ePassport tới du khách

Ngày đăng: 20-05-2019
Hiện, khách du lịch đủ điều kiện từ 7 quốc gia ngoài EU có thể sử dụng cổng ePassport để nhập cảnh vào Vương quốc Anh trong những quy định có hiệu lực từ ngày 20/5.

Du khách nước ngoài đến từ Úc, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc và Mỹ sẽ có thể sử dụng cổng ePassport tại các cảng hàng không trên khắp Vương quốc Anh. Theo số liệu thống kê, trong năm 2017 đã có hơn 10 triệu lượt đến Anh bởi các công dân từ các quốc gia này.

Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Anh, Sajid Javid, cho biết, “Hệ thống kiểm tra tình trạng nhập cư, nhập cảnh mới của chúng tôi sẽ cải thiện an ninh đồng thời đảm bảo hành trình đến du lịch Anh hay công tác sẽ thông suốt hơn”.

Anh triển khai ePassport tới du khách nước ngoài

Kể từ năm 2008, cổng ePassport đã có sẵn cho các công dân Anh và EU. Công dân EU sẽ vẫn đủ điều kiện để sử dụng tiện ích, kể cả sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU.

Những ePassports có logo sinh trắc học ở bìa trước. Cổng ePassport đọc tất cả thông tin chứa trong chip gắn trên hộ chiếu. Trong khi đó, một sĩ quan tại trạm kiểm soát phía sau cổng kiểm tra sẽ đối chiếu hình ảnh được chụp bởi camera có khớp với hộ chiếu hay không.

Anh triển khai ePassport tới du khách nước ngoài

Xem thêm: Tour du lịch Anh và thủ tục Hộ chiếu, Visa nhanh chóng

Giám đốc điều hành của Hiệp hội khai thác sân bay Vương quốc Anh, Karen Dee, cho biết, “Sân bay đang chuẩn bị giai đoạn cao điểm hè bận rộn, chúng tôi biết rằng, không ai muốn chờ đợi mòn mỏi trong hàng người xếp hàng để kiểm soát hộ chiếu. Đó là lý do tại sao, các sân bay hợp tác chặt chẽ với cơ quan an ninh để đảm bảo quá trình nhập cảnh được chào đón nồng hậu, trong khi vẫn duy trì tốt an toàn quốc gia”.

Cổng ePassport là hàng rào tự động được vận hành bởi Lực lượng Biên phòng của Vương quốc Anh, được đặt tại các trạm kiểm soát nhập cư trong các sảnh đến ở một số sân bay trên khắp Vương quốc Anh, cung cấp một giải pháp thay thế cho việc sử dụng bàn kiểm tra truyền thống của nhân viên nhập cư.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống

Đó là thông tin được ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết tại buổi khai mạc Ngày Du lịch trực tuyến 2019 diễn ra sáng nay (26-6) tại Hà Nội.
Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống
Tin mới