Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Anh: Điều giúp Bảo tàng Thế giới Liverpool thu hút du khách

Thứ bảy, 30/03/2019, 14:23 GMT+7
Những chiến binh đất nung nổi tiếng của Trung Quốc đã giúp Bảo tàng Thế giới tại ngoại ô Liverpool trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất bên cạnh địa điểm du lịch tại Luân Đôn vào năm 2018, số liệu vừa được công bố.

Anh: Điều giúp Bảo tàng Thế giới Liverpool thu hút du khách
Bên ngoài Bảo tàng Thế giới Liverpool, Anh

Theo thống kê từ Hiệp hội các điểm tham quan hàng đầu tại Vương quốc Anh (ALVA) biên soạn, năm 2018, sự thành công của triển lãm về Hoàng đế Tần Thủy Hoàng và Chiến binh đất nung của Trung Quốc đã giúp Bảo tàng Thế giới tại Liverpool trở thành sự kiện thu hút đông đảo công chúng, khách du lịch Anh, với khoảng 610.000 người tham quan.

Bà Laura Pye, Giám đốc Bảo tàng Thế giới tại Liverpool cho biết: "Các bảo tàng, phòng trưng bày của Bảo tàng Quốc gia Liverpool đang chứng kiến lượng du khách bùng nổ với những hiện vật giá trị kèm theo câu chuyện lịch sử đáng kinh ngạc”.

Anh: Điều giúp Bảo tàng Thế giới Liverpool thu hút du khách
Những chiến binh đất nung tại Lăng mộ Hoàng đế Tần Thủy Hoàng

Năm 2018 là quãng thời gian bận rộn nhất của Bảo tàng Thế giới với 1.416.632 khách tham quan, tăng 111% so với năm 2017. Ước tính, triển lãm Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa và Chiến binh đất nung huyền thoại đã thúc đẩy ngành du lịch địa phương tăng thêm hơn 110 triệu đô la Mỹ.

Một lý do khác để ghé thăm Liverpool, ALVA cho biết, không thể bỏ qua triển lãm “Double Fantasy: John & Yoko” nổi tiếng tại Bảo tàng Liverpool, nơi đã chứng kiến gần 1 triệu du khách vào năm 2018, tăng 31% vào năm 2017.

Anh: Điều giúp Bảo tàng Thế giới Liverpool thu hút du khách
Du khách tham quan triển lãm về khủng long tại Bảo tàng Thế giới Liverpool, Anh

Xem thêm: Tour du lịch AnhTây Âu mới nhất

Ngoài ra, Hiệp hội các điểm tham quan hàng đầu tại Vương quốc Anh đã công bố số liệu lượng khách đến các điểm tham quan của Vương quốc Anh vào năm 2018, với mức tăng trung bình 8,48% so với năm 2017. Trong khi đó, mức tăng lớn nhất 19,07% trong năm 2018 so với 2017 là ở Scotland.

Điểm thu hút truy cập nhiều nhất ở Anh năm 2018 là Tate Modern ở London, với khoảng 5,87 triệu người ghé thăm. Năm 2018, chỉ riêng tại Luân Đôn, hơn 67,64 triệu người, gần bằng tổng dân số Anh, đã đến thăm các điểm tham quan ở thủ đô, tăng 3,37% so với năm 2017. Các số liệu cho thấy 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Anh được quan tâm nhiều nhất năm 2018 đều nằm trong phạm vi địa lý của Luân Đôn.

Bernard Donoghue, Giám đốc Hiệp hội các điểm tham quan hàng đầu tại Vương quốc Anh, cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi mỗi năm được chứng kiến ngày càng nhiều người, từ Anh và du khách nước ngoài, có cơ hội trải nghiệm nhiều điểm tham quan hàng đầu của chúng tôi gợi ý. Du lịch là ngành công nghiệp lớn thứ 5 và thu hút lực lượng lao động lớn thứ 3 tại Vương quốc Anh.”
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.