Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ẩm thực Ryukyu trở thành di sản Nhật Bản

Thứ sáu, 24/05/2019, 09:19 GMT+7
Ẩm thực Ryukyu có một số món ăn khá giống với Việt Nam như khổ qua xào trứng, thịt kho hay rượu gạo... Với hương vị đặc trưng riêng, nó đã trở thành di sản Nhật Bản. 
Năm 2019, ẩm thực Ryukyu, rượu Awamori và điệu nhảy Ryukyu thuộc tỉnh Okinawa đã được đưa vào danh sách "di sản Nhật Bản". Vương quốc Ryukyu từng tồn tại trên đảo từ năm 1429 và từ đó đến ngày nay, ẩm thực Ryukyu vẫn được duy trì, tiếp nối và được các lữ khách phương xa dành rất nhiều tình yêu cho đến tận hôm nay.
 
Ẩm thực Ryukyu trở thành di sản Nhật Bản
Những món ăn đặc trưng của Okinawa như khổ qua xào, thịt kho
 
Xứ sở hoa anh đào là quốc gia giàu văn hóa và lịch sử nằm ở phía đông của Châu Á, du khách đến Nhật cũng ngày càng tăng cao và đó là một phần quan trọng để bộ văn hóa nước này quyết định giới thiệu thêm những "di sản Nhật Bản" nhằm quảng bá và giới thiệu hơn nữa hình ảnh đất nước.
 
Hòn đảo Okinawa nằm ở tận phía cực nam của Nhật Bản,  tuy xa xôi về địa lý là thế nhưng đây cũng là lý do mang lại nền văn hóa và phong tục khác biệt so với các đảo khác ở Nhật Bản như đảo Honshu hay đảo Kyushu. Ẩm thực Ryukyu có các món ăn khá giống Việt Nam như khổ qua/mướp đắng xào trứng hay thịt kho. Còn loại rượu Awamori là đồ uống có cồn lên đến 30-43 độ được nấu chủ yếu từ gạo (giống lúa indica được trồng ở trên đảo).
 
Ẩm thực Ryukyu trở thành di sản Nhật Bản
Khổ qua xào trứng, mì thịt kho và một lon bia Orion là menu được nhiều du khách chọn nhất khi thưởng thức ẩm thực Ryukyu
 
Theo Thống đốc tỉnh Okinawa thì những hạng mục được đưa vào danh sách "di sản Nhật Bản" rất có ý nghĩa và đó chính là báu vật của người dân Okinawa. Chính quyền và người dân Nhật hy vọng thông qua đây sẽ ngày càng có nhiều du khách c biết đến và tìm thưởng thức những đặc sản của vùng đất này.
 
Tình đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản có 83 hạng mục được đưa vào danh sách "di sản Nhật Bản", bao gồm cả ẩm thực Ryukyu. 
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.