Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Airbnb, làn gió mới nâng cao đời sống ở nhiều vùng quê Thái Lan

Thứ năm, 16/05/2019, 07:26 GMT+7
Theo số liệu được nền tảng đặt phòng trực tuyến Airbnb mới công bố, đã nhấn mạnh cách những người cho thuê nhà đang giúp phát triển du lịch tại các điểm đến khác nhau trên khắp châu Á, giảm áp lực với các trung tâm du lịch lớn và câu chuyện điển hình từ Thái Lan…

Airbnb, làn gió mới nâng cao đời sống ở nhiều vùng quê Thái Lan
Chùa Wat Rong Khun, Chiang Ra

Tương tự như các quốc gia khác ở Châu Á - Thái Bình Dương, Airbnb đang phát triển nhanh chóng tại các điểm đến mới tại Thái Lan. Khách du lịch ngày càng tìm kiếm nhiều trải nghiệm địa phương độc đáo, chân thực nhất.

Năm 2018, số lượng khách sử dụng nền tảng Airbnb đến du lịch Thái Lan tăng 53% so với năm 2017, gồm những khu vực được chỉ ra tăng trưởng nhanh nhất gồm: 

Rawai - 92%
Chiang Rai -90%
Hat Yai - 214%
Saladan - 71%

Airbnb, làn gió mới nâng cao đời sống ở nhiều vùng quê Thái Lan
Bà Mich Goh

Đại diện của Airbnb khu vực Đông Nam Á, Mich Goh, cho biết, dữ liệu đã củng cố cách Airbnb giúp phát triển du lịch trên khắp Thái Lan, đồng nghĩa với sự phát triển đồng đều giữa các địa phương, giảm gánh nặng không đáng có tới những nơi vốn đã nổi tiếng.

Dữ liệu mới trên cũng cho thấy, Airbnb không chỉ phát triển du lịch địa phương  mà còn lan tỏa sự tăng trưởng này trên khắp Thái Lan giúp tạo thêm nguồn thu nhập, việc làm từ đó từng bước cải thiện đời sống của người dân.

Airbnb, làn gió mới nâng cao đời sống ở nhiều vùng quê Thái Lan

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn tại Thái Lan

Airbnb (Air Bed and Breakfast) là một nền tảng ứng dụng đặt, cho thuê phòng, căn hộ, có trụ sở tại Silicon Valley, California (Mỹ) được thành lập trong năm 2008. Trong khi đó, HotelTonight là một ứng dụng du lịch trực tuyến thành lập năm 2010, cho phép người dùng tìm phòng khách sạn giảm giá trên khắp Châu Mỹ, Châu Âu và Úc. Do tính chất vào phút cuối của các đặt phòng, ứng dụng có thể giảm giá sâu cho giá khách sạn được đề xuất.

Với khát khao không ngừng vươn xa, tháng 11/2016, Giám đốc Điều hành cũng là nhà Đồng sáng lập, Brian Chesky, từng tuyên bố, Airbnb sẽ trở thành một nền tảng du lịch trọn gói, cung cấp các chuyến bay, trải nghiệm nhiều hơn nữa. Mục tiêu là để đưa Airbnb sớm trở thành “Amazon trong lĩnh vực du lịch”.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.