Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Abu Dhabi giảm phí để thúc đẩy du lịch

Thứ năm, 14/03/2019, 14:52 GMT+7
Abu Dhabi đã cắt giảm nhiều khoản phí du lịch nhằm giúp lĩnh vực kinh doanh khách sạn vốn khó khăn thu hút du khách hơn. Đây được đánh giá là một trong nhiều chính sách nhằm đa dạng nền kinh tế chỉ dựa chủ yếu nhờ xuất khẩu dầu mỏ.

Abu Dhabi giảm phí để thúc đẩy du lịch

Abu Dhabi đã giảm các khoản phí liên quan đến du lịch để giúp lĩnh vực khách sạn đang tăng trưởng chững lại và thu hút nhiều du khách hơn khi tiểu vương quốc giàu dầu mỏ có vẻ đa dạng hóa nền kinh tế. 
Bộ Văn hóa và Du lịch Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất cho biết, Nhà chức trách đã giảm phí du lịch xuống 3,5%, mức cũ 6%. Đồng thời, phí khách sạn tại đô thị mỗi đêm giảm từ 15 Dirham (tương đương 4 Đô la) xuống còn 10 Dirham.

Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang đầu tư hàng tỷ đô la vào công nghiệp, cơ sở hạ tầng và du lịch để đa dạng hóa nền kinh tế, tránh phụ thuộc quá mức vào khai thác, xuất khẩu dầu mỏ. Abu Dhabi là nổi tiếng với danh tiếng của Giải đua xe Công thức 1 Etihad Airways Abu Dhabi, Louvre Abu Dhabi, công viên trong nhà theo chủ đề thế giới của Warner Bros và nhiều điểm tham quan được khách du lịch Trung Đông ưa thích.

Abu Dhabi giảm phí để thúc đẩy du lịch

"Ngành du lịch là một giải pháp chính thay thế. Chúng ta cần những chính sách hỗ trợ, thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh trong tương lai nhờ hoạt động du lịch trước những nguy cơ về bất ổn định nếu phụ thuộc quá nhiều vào dầu mỏ", Saif Saeed Ghobash, Thư ký của Bộ Văn hóa và Du lịch Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (DCT) cho biết.

Trong 3 năm tiếp theo, DCT cũng có kế hoạch chi 500 triệu Dirham để giới thiệu, quảng bá Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, như một phần trong chương trình tăng tốc của Chính phủ mang tên Ghadan 21. So với thành phố Dubai đã đón kỷ lục 15,9 triệu khách du lịch vào năm 2018, Abu Dhabi đạt khoảng 10 triệu người.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Warning: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616