Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

8 ứng dụng smartphone cần có cho chuyến du lịch Hàn Quốc

Thứ hai, 23/12/2019, 10:30 GMT+7

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân sắp tới để thưởng ngoạn hoa anh đào ngợp trời Seoul thì hãy tải ngay 8 ứng dụng này để giúp chuyến đi của bạn thuận tiện hơn. Hầu hết các ứng dụng đều tương thích với cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS.

Hiện nay, điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống. Chiếc điện thoại càng trở nên hữu dụng hơn nữa đặc biệt trong các chuyến du lịch nước ngoài, khi mà hầu hết thời gian chúng ta đều không có máy tính ở bên mình.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng di động hoàn toàn miễn phí sẽ giúp cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn suôn sẻ, dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Ứng dụng Naver Map và KakaoMap

Khi nhắc đến các ứng dụng du lịch có tích hợp bản đồ, người ta thường nghĩ đến Google Maps. Đây là một phản ứng tự nhiên vì hầu hết chúng ta đều có ứng dụng này trong điện thoại. Tuy nhiên, nó lại không hữu dụng ở Hàn Quốc, vì nó không giúp bạn tìm được đường đi bộ.

Nguyên nhân do Hàn Quốc không cho phép lưu trữ dữ liệu địa hình trên các máy chủ có trụ sở ở nước ngoài và chỉ cho phép chúng chạy trên các ứng dụng bản đồ địa phương. Song bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps cho xe buýt, tàu điện ngầm và giao thông công cộng đường dài.

Vì vậy, bạn hãy tải ngay hai ứng dụng bản đồ phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng ở Hàn Quốc chính là Naver Map và KakaoMap. Ngoài ra, Waze cũng là một ứng dụng tìm đường hữu ích khác rất đáng để xem xét, đặc biệt là cho lái xe.

 
ung-dung-naver-map-va-kakaoMap-laing-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocỨng dụng Naver Map và KakaoMap là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh: ngaodu24.com

 

Ứng dụng Jihachul App 

Jihachul App là ứng dụng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc vô cùng cần thiết mà lại miễn phí dành cho hệ điều hành iOS và Android. Phiên bản mới nhất có bản đồ hệ thống tàu điện của các thành phố: Seoul, Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju.

Với Jihachul, bạn có thể: tính thời gian di chuyển giữa hai ga bất kỳ trong cùng một mạng lưới tàu điện, xem bản đồ khu vực của ga bất kỳ (truy cập Internet) bao gồm vị trí của các cửa ra, xem các thông tin về ga như: số điện thoại liên lạc, vị trí nhà vệ sinh, vị trí cửa ra của khi tàu tới bến, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga…,xem bảng giờ tàu đến trong ngày ở cả hai chiều, ghi nhớ các ga thường xuyên truy cập (bookmark).

 
jihachul-app-la-ung-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocJihachul App là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh:travel.com.vn

 

Ứng dụng phiên dịch Google Translate

Trong trường hợp bạn không có thời gian để học ngôn ngữ Hàn Quốc, Google Translate là công cụ tuyệt vời để giúp bạn tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa địa phương dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Người dùng có thể thực hiện dịch thuật bằng cách nhập vào các kí tự, “vẽ” kí tự bằng ngón tay hoặc bút stylus (cực kì hữu ích với ngôn ngữ tượng hình) hoặc nói trực tiếp vào microphone của điện thoại.

Không dừng lại ở đây, Google Translate còn có khả năng dịch các kí tự nhận diện được trong một hình ảnh được người dùng ghi lại thông qua camera.

 
google-translate-la-ung-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocGoogle Translate là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh: hanquoc.kr

 

Ứng dụng Instagram


Ngoài việc lưu và chia sẻ những khoảnh khắc trong chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn, thì Instagram còn khá hữu ích mỗi khi bạn “bí” ý tưởng không biết phải ăn gì, chơi gì, ở đâu khi tới một địa điểm hoặc thành phố mới.

Bạn chỉ cần vào mục SEARCH của Instagram, ứng dụng sẽ dựa vào vị trí bạn đang ở mà hiển thị lên một số chỗ ăn uống hoặc những hoạt động mà những người xung quanh đó vừa cập nhật.

 
instagram-la-ung-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocInstagram là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh: duhocbgc.com

 

 

Ứng dụng Klook

Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời để bạn đặt tất cả các vé tham quan ở Hàn Quốc thông qua ứng dụng Klook. 

Ngoài tính năng trên thì ứng dụng Klool còn cho phép người dùng có thể sử dụng trên điện thoại của mình. Sau khi đã thiết lập tài khoản, bạn sẽ đặt phòng một cách dễ dàng và cũng có thể đặt chỗ mới khi đang di chuyển.

Ứng dụng có một hệ thống để quản lý thông minh và bạn cũng được giảm giá cho khách hàng thân thiết khi đặt phòng thông qua ứng dụng này. Bạn có thể thiết lập tài khoản Klook ngay cả trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và ứng dụng di động đều được đồng bộ hóa một cách hoàn hảo.

 
kook-la-ung-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocKook là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc Ảnh: pose.vn

 

Ứng dụng Accuweather

Khi bạn đi du lịch, điều quan trọng là cần biết được chính xác dự báo thời tiết để giúp bạn lên kế hoạch mỗi ngày. Trong chuyến đi đến Hàn Quốc cũng vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng ứng dụng Accuweather để chuẩn bị các hoạt động phù hợp với thời tiết và khí hậu Hàn Quốc vào khoảng thời gian này.

Thông qua Accuweather, bạn có thể nhận được thông báo hàng ngày và hàng giờ với độ chính xác cao giúp bạn sắp xếp các kế hoạch phù hợp cho chuyến du lịch của mình.

 
accuweather-la-ung-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocAccuweather là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh: vntrip.vn

 

Ứng dụng XE Currency 

Ứng dụng XE Currency là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn chuyển đổi giá trị từ đồng Won Hàn Quốc thành tiền tệ của Việt Nam, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn khi du lịch ở Hàn Quốc.

Vì thế, với ứng dụng cực kỳ tiện lợi này bạn sẽ không còn phải “đau đầu” với vấn đề đi du lịch Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền nữa.

 
xe-currency-la-ung-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocXE Currency là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh: vietnammoi.vn

 

Ứng dụng Visit Korea

Nếu bạn đang tự hỏi nên ăn gì, đi đâu ở xứ sở Kim Chi thì đừng chần chừ mà tải ngay ứng dụng Visit Korea. Đây là một ứng dụng được tạo ra bởi các tổ chức du lịch Hàn Quốc. Nó cung cấp rất nhiều thông tin về tất cả các điểm tham quan, nhà hàng, lễ hội và trung tâm mua sắm của Hàn Quốc. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bản đồ để nhận chỉ đường tới điểm đến của mình.

visit-korea-la-ung-dung-samrtphone-can-co-trong-chuyen-du-lich-han-quocVisit Korea là ứng dụng smartphone cần có trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh: hoahocto.vn

Trên đây là 8 ứng dụng phổ biến nhất của Hàn Quốc. Nắm trong tay những ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin hoặc tương tác với người bản xứ. Chúc các bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc vui vẻ và trọn vẹn.

P.Phương (Tổng Hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.