Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Thứ hai, 27/05/2019, 12:02 GMT+7
Hầu hết, người Đan Mạch không coi các bài tập thể dục buồn tẻ bởi nó giúp họ vừa giải trí vừa sở hữu thân hình khỏe khoắn. Không thể phủ nhận, xu hướng tập thể dục thay đổi không ngừng theo thời gian song hãy cùng khám phá 8 môn thể thao được nhiều người Đan Mạch lựa chọn nhất sau đây…

Bơi lội


Bơi lội chắc chắn là một trong những hoạt động thể lực yêu thích của người Đan Mạch bởi không có gì ngạc nhiên khi các bể bơi trong thành phố thường đông đúc vào cuối tuần hay mỗi tối.

8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Thậm chí, mỗi khu phố thường có những bể bơi dành tới những người đam mê môn thể thao này ghé vào bắt cứ khi nào họ muốn bơi, lặn và cũng chẳng cần đăng ký thành viên rắc rối. Có lẽ chính vì thế, người Đan Mạch có thể dễ dàng tập luyện bơi lội đồng thời ưa thích hoạt động thể thao lành mạnh này.

Đạp xe trong nhà


Đi xe đạp là một xu hướng tập thể dục người Đan Mạch nhưng cũng là một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, người Copenhagen không chỉ sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông mà còn là một bài tập giữ dáng. 

8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Tuy nhiên, nếu ngại lý do thời tiết như tuyết rơi, mưa to cùng gió mạnh, người Đan Mạch hoàn toàn có thể lựa chọn trang bị một máy đạp xe trong nhà, thư giãn trong không gian tự do.

Yoga


8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Trong vài năm qua, Yoga đã trở thành một xu hướng tập thể dục ở nhiều nước châu Âu và thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều phòng tập yoga trên toàn thành phố và tất nhiên mỗi phòng tập đều tổ chức các lớp yoga khác nhau. Hatha yoga là một trong những bài tập được người Đan Mạch thích nhất nhằm rèn luyện sự dẻo dai, tinh thần không khuất phục trước khó khăn.

Tập thể hình tại CrossFit

8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Một bài tập giữ dáng, sở hữu thân hình săn chắc khác đã trở nên đặc biệt phổ biến ở Copenhagen là tập thể hình tại chuỗi phòng tập CrossFit. Ngày nay, mọi người đều quen thuộc với thương hiệu này và không thể trì hoãn việc tập luyện vào ngày kế tiếp. Dù vài năm trước đây chỉ có một vài trung tâm CrossFit ở Copenhagen, nhưng giờ đã có rất nhiều sự lựa chọn và mỗi phòng tập mang tới sự đa dạng khiến người Đan Mạch ưa chuộng.

Chạy bộ


8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Bạn có thể không nghĩ rằng, chạy bộ là một hoạt động thể dục phổ biến ở một thành phố nhiệt độ thấp, mưa lớn nhất trong năm như Copenhagen. Tuy nhiên với nhiều công viên và hồ nước xinh đẹp trên khắp thành phố, người dân Copenhagen vẫn thích chạy bộ như một phương pháp giữ dáng hiệu quả.

Zumba


Zumba có thể là một xu hướng đã phai nhạt tại nhiều thành phố nhưng tại thủ đô của Đan Mạch, Zumba vẫn chứng minh sức hấp dẫn không thể chối từ. Các phòng tập chật cứng học viên trong các lớp học Zumba.

8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Trong khi đó, một số công viên xanh rộng lớn của Copenhagen khi mặt trời chiếu sáng, nhiều người lựa chọn tập luyện Zumba theo nhóm khiến nhiều khách du lịch châu Âu cũng không thể đứng ngoài sức hút và cũng hào hứng tham gia cùng những người dân Đan Mạch vui vẻ.

Boxing


8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Boxing được nhiều người coi là môn thể thao phái mạnh, nhưng trong các lớp Boxing ở Copenhagen vẫn thu hút nhiều phụ nữ tham gia. Một số người  kiên trì theo học các chương trình học đấm bốc tại các phòng tập thể hình để rèn luyện sức khỏe trong khi một số người Đan Mạch khác lại tìm tới Boxing để tìm hiểu kiến thức sâu hơn về các kỹ thuật đấm bốc.

Đua Ca-nô


8 môn thể thao giúp người Đan Mạch giữ dáng

Copenhagen sở hữu nhiều kênh đào và hồ bơi ngoài trời. Vì vậy, không có gì lạ khi nhiều người dân địa phương chọn chèo thuyền Kayak để giữ dáng. Trong khi nhiều người nước ngoài sống ở Copenhagen e ngại khi nghĩ đến việc tập luyện một môn thể thao dưới nước trong mùa đông, người dân địa phương dường như rất quan tâm đến điều đó. 

Tất nhiên, bạn sẽ thấy nhiều ca nô lướt trên mặt nước vào mùa hè hơn khi đông về, nhưng ngay cả trong những tháng đen lạnh lẽo nhất, miễn mặt nước không đóng băng, bạn sẽ nhận thấy vẫn miệt mài được người dân tập luyện trên những chiếc ca nô đầy màu sắc ở bến cảng hay kênh rạch tại Copenhagen, Đan Mạch.
Hữu Phúc
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.