Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

8 dòng máy bay Boeing an toàn cao

Thứ sáu, 15/03/2019, 10:05 GMT+7
Trong 5 tháng qua, Boeing 737 MAX đã liên quan đến hai vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 346 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Tuy nhiên, hãng máy bay Boeing vẫn khẳng định vị thế qua 8 dòng phi cơ dân dụng an toàn cao nhất…

8 dòng máy bay Boeing an toàn cao
Đồ họa: Thông tấn xã Việt Nam

Danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như nhiều hãng hàng không cấm bay, lưu hành dòng máy bay Boeing 737 MAX để đối phó với vụ tai nạn mới nhất của hãng hàng không Ethiopia không ngừng nối dài, bao gồm Indonesia, Singapore, Trung Quốc, Úc, Eastar Jet tại Hàn Quốc và Aeromexico.

Dù giá vé máy bay có xu hướng là yếu tố quan trọng nhất đối với nhiều du khách khi đặt chuyến bay, nhưng sự cố mới nhất có thể gây ra sự quan tâm lớn hơn đến mức độ an toàn.

8 dòng máy bay Boeing an toàn cao
Dòng máy bay Boeing đạt an toàn cao, A380 được Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam khai thác

Trong Bản tóm tắt về các tai nạn máy bay phản lực thương mại của Boeing hoạt động toàn cầu từ năm 1959 - 2017, các máy bay chở khách thương mại sau đây được liệt kê với vị thế máy bay Boeing an toàn cao nhất, khi chưa từng ghi nhận vụ tai nạn nghiêm trọng có thương vong.

1. Boeing 717 (trước đây là MD95)
2. Siêu máy bay A380
3. Máy bay Boeing 787
4. Máy bay Boeing 747-8
5. Máy bay A350
6. Dòng máy bay ném bom C
7. Máy bay Airbus A340
8. Dòng máy bay Airbus A320 NEO

8 dòng máy bay Boeing an toàn cao
Siêu máy bay Boeing 787 - 9 của Việt Nam bay trên bầu trời thủ đô Washington D.C (Mỹ)

(Lưu ý: Số thứ tự dưới đây mang tính chất liệt kê, không thể hiện độ an toàn từ cao xuống thấp)

Boeing là hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới có Tổng hành dinh tại Chicago, Illinois (Mỹ). Đến năm 2007, Boeing vẫn là tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới sau đó đứng vị trí thứ 3, sau Lockheed Martin và BAE System vào năm 2008.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Warning: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616