Banner 02
Banner 01

8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài

Thứ sáu, 20/09/2019, 19:22 GMT+7

Kiểm tra visa, hộ chiếu, chuẩn bị một khoản tiền dự phòng hay học kỹ năng giao tiếp...là những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài.

Mặc dù bạn đã đi du lịch nước ngoài nhiều lần nhưng không hẳn là bạn không phạm phải sai lầm nào trong lúc chuẩn bị. Nếu bất cẩn hay sai sót một chút thôi thì có thể khiến kỳ nghỉ của bạn không trọn vẹn. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu chuyến đi du lịch nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm đủ những điều này nhé!

 

Kiểm tra visa, hộ chiếu

Visa và hộ chiếu là hai giấy tờ quan trọng nhất cần chuẩn bị trước khi khởi hành chuyến du lịch nước ngoài. Bởi vì, hầu hết các nước yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu đi theo kiểu dân du mục kỹ thuật số, bạn nên có sẵn hộ chiếu với thời hạn ít nhất 2 năm. Cần xin và có kế hoạch xin visa cho những nơi sẽ tới và có thể tới. Đừng quên scan, copy giấy tờ quan trọng, bao gồm visa và hộ chiếu, để dùng trong trường hợp thất lạc giấy tờ.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: mothegioi.vn

 

Tìm hiểu về quốc gia bạn đến

Một trong những điều cần lưu ý trước khi du lịch nước ngoài đó là  phải tìm hiểu về quốc gia mà bạn sắp đến. Nếu không kì nghỉ của bạn sẽ trở thành một mớ hỗn độn không biết đi đi đâu và làm gì ở thành phố mới. Khắc phục điều này bằng cách tìm hiểu càng nhiều thông tin về thành phố bạn sắp đến càng kỹ càng tốt. Thông tin trên internet thì vô vàn hoặc bạn có thể hỏi những người đã từng đến đó, họ sẽ cho bạn kinh nghiệm cực kì chân thật.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: bloganchoi.com

Bạn hãy tìm kiếm xem đâu là những hoạt động thú vị, nơi nhất định phải đi, món ăn không thể bỏ lỡ… tất tần tật và ghi chú lại thành kế hoạch cho chuyến đi. Có một kế hoạch cụ thể bạn sẽ chủ động hơn và tiết kiệm được thời gian khá nhiều, chưa kể việc tính toán hợp lý còn giúp tiết kiệm một khoản phí đáng kể cho bạn.

 

Xem dự báo thời tiết điểm đến

Bạn nên theo dõi thời tiết ở nơi đến, do giữa các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia có khoảng cách địa lý xa, thời tiết thường chênh lệch rõ rệt. Điều này sẽ giúp bạn tránh cảnh chỉ đem trang phục không phù hợp với thời tiết ở địa điểm du lịch.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: congnghesohoa.com

 

Cần đem một khoản tiền dự phòng

Trong lúc đi du lịch, nhất là du lịch nước ngoài, bạn có thể phải đối mặt với nhiều tình huống phát sinh ngoài dự tính. Cách tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị một khoản riêng ngoài chi phí ăn, ở, mua sắm để dự phòng cho những tình huống này. Bạn có thể chia khoản này thành hai phần, một phần tiền mặt và một phần trong thẻ tín dụng.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: airbooking.vn


Học kỹ năng giao tiếp

Học kỹ năng giao tiếp là một trong những điều bạn cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài. Ban không cần nói trôi chảy ngôn ngữ ở nước sẽ tới nhưng cần phải trang bị cho mình một chút kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp đơn giản với người bản xứ để tìm hiểu về văn hóa, địa chỉ ăn uống hay hỏi đường... Hãy tận dụng những phần mềm học ngoại ngữ để trau dồi thêm trước chuyến đi.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: kienthucduhoc.net

 

Liên hệ ngân hàng

Một điều tiếp theo bạn cần phải lưu ý đó là liên hệ với ngân hàng trước khi bạn khởi hành chuyến du lịch nước ngoài. Dù muốn dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hay tiền mặt, bạn vẫn phải thực hiện giao dịch quốc tế. Ngân hàng có thể sẽ đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện một giao dịch khác lạ. Hãy liên hệ với ngân hàng, công ty phát hành thẻ để thông báo bạn sẽ thực hiện những giao dịch quốc tế.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: lienbangtravel.com

 

Lựa chọn trang phục phù hợp

Bạn có thể mang nhiều trang phục, đồ dùng cá nhân khi đi du lịch nước ngoài song để tránh xách nặng và cồng kềnh bạn nên mang những bộ phần áo phù hợp với thời tiết nơi xứ người và một số vật dụng cần thiết. Ví dụ đi du lịch châu Âu vào mùa thu đông thì phải đem thật nhiều quần áo dày. Đi biển thì tha hồ bung lụa với trang phục sặc sỡ, mát mẻ, bikini… Chưa hết đâu, trước khi đi bạn cũng nên cập nhật dự báo thời tiết ở nơi đó thường xuyên. Nếu trời mưa, đừng quên mang theo ô/ dù từ khách sạn khi ra ngoài. Ngoài ra, bạn cần dành chỗ trống trong vali để mang quà về cho gia đình, bạn bè.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: chanhtuoi.com

 

Lập kế hoạch những điều cần làm

Lợi ích lớn nhất mà du lịch mang lại là giúp bạn thoát khỏi vòng an toàn, khám phá những điều chưa từng biết tới. Hãy lên danh sách 5-10 điều bạn muốn làm trong chuyến đi. Quan trọng là, hãy quyết tâm và sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu.

 
8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoàiẢnh: tripzilla.vn

Sau khi tham khảo xong những điều này, bạn thấy mình đã bỏ sót điều gì trước khi đi du lịch nước ngoài? Những điều tuy nhỏ nhưng nếu bỏ qua có thể phá hỏng một chuyến đi của bạn. Để mỗi chuyến đi đều an toàn và cuộc vui không bị gián đoạn đừng quên "bỏ túi" những điều trên nhé. Chúc bạn luôn có những kì nghỉ thật vui và trọn vẹn.

Nguyên Bình - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.