Banner 01
Banner 02

7 ứng dụng cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài

Thứ tư, 18/09/2019, 15:37 GMT+7
Các ứng dụng tìm địa điểm vui chơi, ăn uống, dự báo thời tiết,… sẽ giúp chuyến du lịch nước ngoài tự túc của bạn dễ dàng hơn.

Speak and Translate - Ứng dụng ngôn ngữ

Đối với nhiều người, ngôn ngữ là một rào cản "đáng sợ" trong những chuyến du lịch nước ngoài. Tuy nhiên với sự giúp sức của các ứng dụng di động thông minh, nỗi ám ảnh này có lẽ không còn... sâu đậm như trước. Bên cạnh các ứng dụng tra từ điển, bạn có thể sử dụng ứng dụng mang tên Speak and Translate với khả năng dịch thuật theo thời gian thực.

7 ứng dụng cực kỳ cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài tự túc the-point-guy

Ảnh: The Point Guy

Người dùng có thể sử dụng Speak and Translate qua hai hình thức nhập liệu là gõ ký tự và giọng nói. Speak and Translate còn được đánh giá cao ở khả năng đọc mẫu các cụm từ/ câu sau khi dịch xong để hỗ trợ người dùng giao tiếp. Được biết hiện nay Speak and Translate hỗ trợ khoảng 100 ngôn ngữ.

The Festival Guide - Ứng dụng lễ hội du lịch

Chuyến du lịch của bạn sẽ thật tuyệt vời, nếu bạn có thể đến tham dự thật nhiều lễ hội khác nhau tại các địa điểm khác nhau để trải nghiệm văn hoá của một vùng đất mới. Nhưng làm thế nào để bạn nắm được những thông tin này? Đừng lo, The Festival Guide sẽ giúp bạn.

7 ứng dụng cực kỳ cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài tự túc Ảnh: Zmags

The Festival Guide giống như một cuốn tạp chí du lịch khổng lồ với 500 trang về 200 lễ hội khác nhau trên toàn thế giới. Bạn có thể tìm hiểu đủ mọi góc cạnh khác nhau như: xu hướng, thời trang, vé, hướng dẫn,... liên quan đến lễ hội đó để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Nếu bạn yêu du lịch và khám phá, thì đây quả là một ứng dụng rất "cool" dành cho bạn.

Localeur - Ứng dụng du lịch hay nhất

 
Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trên cả hệ điều hành Android và iOS
Ảnh: Twitter

Từng lọt vào danh sách top các ứng dụng đi du lịch hay nhất do các tạp chí lớn như Forbes hay TIME, Localeur mang đến cho người dùng nhiều gợi ý về những địa điểm đáng lui tới nhất tại hơn 100 thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt, những gợi ý này được đưa ra bởi chính những người bản địa.

Field Trip - Ứng dụng cẩm nang du lịch

Đây là ứng dụng vô cùng tiện ích cho việc đi du lịch của bạn. Field Trip  giúp bạn tìm kiếm những thông tin về các địa điểm và những nơi thú vị nhất dành cho chuyến khám phá của bạn. Đây giống như một cuốn cẩm nang, gợi ý cho bạn các địa điểm ở gần hoặc các nơi độc đáo mà bạn nên đi, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa như: chỗ ở, món ăn, danh lam thắng cảnh...

7 ứng dụng cực kỳ cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài tự túcẢnh: Blog De Capsens

Tất cả các địa điểm ăn chơi, mua sắm cũng sẵn sàng để bạn truy cập. Thông tin này sẽ tự động xuất hiện trên điện thoại của bạn khi bạn đi bộ gần những nơi đã được highlight trước. Một ứng dụng vô cùng tiện ích cho việc đi du lịch phải không nào?

The Weather Channel - Ứng dụng thời tiết cần thiết

Bạn đã chuẩn bị rất chu đáo cho chuyến đi chơi mùa hè của mình nhưng đến khi xuất phát lại không thể ra khỏi nhà vì trời đột ngột mưa to hay gió lạnh? Đừng bao giờ để mình rơi vào tình huống đó với The Weather Channel.

Ứng dụng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túcẢnh: Weather Group

Ứng dụng cảnh báo thời tiết này sẽ giúp bạn cập nhật thời tiết một cách chính xác nhất trong từng ngày theo vị trí hiện tại của bạn. Ngoài ra, nó cũng sẽ dự báo trước cho 15 ngày kế tiếp và có bản đồ thời tiết giống như trên truyền hình. Tất cả các thông tin về điều kiện, nhiệt độ ,cảnh báo, ánh sáng,... sẽ nằm trong bàn tay bạn với The Weather Channel.

Like a local - Ứng dụng du lịch bản địa

 
Những ứng dụng cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoàiẢnh: App Store

Like a local là ứng dụng đi du lịch cung cấp danh sách địa chỉ các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm nổi tiếng ở nơi bạn dự định đến du lịch. Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không có Wifi và 4G. Những gì bạn cần làm là chỉ cần tải về thành phố bạn sắp đến khi có internet và nó sẽ được lưu trữ trên smartphone của bạn.

Tastemate - Ứng dụng ẩm thực địa phương

 
Những ứng dụng tuyệt vời cho chuyến du lịch nước ngoài
Ảnh: App Store

Ẩm thực địa phương là một phần không thể thiếu của những chuyến đi và Tastemate sẽ là một cuốn thực đơn vô cùng chân thực để bạn không bỏ lỡ bất kì món ngon nào. Theo đó, ứng dụng đi du lịch này là một nền tảng cho phép người dùng xem và chia sẻ các đoạn video về đồ ăn, qua đó có một hình dung thực tế hơn về những gì mình sắp thưởng thức trong chuyến du lịch.

Hạ Quyên - Dulichvietnam.com.vn
Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.