Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

6 điều có thể bạn chưa biết về New Zealand

Thứ tư, 29/05/2019, 09:03 GMT+7
Bao nhiêu bạn thực sự biết về New Zealand? Vâng, đó là một đất nước bước ra từ những tác phẩm điện ảnh, thiên nhiên vô cùng đa dạng. Đây cũng là những vùng đất với những điều thú vị chưa khai phá với du khách qua những thông tin dưới đây, biết đâu sẽ trở thành nguồn cảm hứng khiến bạn tới New Zealand?

New Zealand, quốc gia trẻ tuổi


6 điều có thể bạn chưa biết về New Zealand

New Zealand không chỉ là nơi con người mới định cư chưa bao lâu. Về địa chất, quốc gia này cũng là một trong nơi còn non trẻ khi hình thành cách đây khoảng 85 triệu năm trước sau tách khỏi siêu lục địa Gondwana, di chuyển tới Thái Bình Dương. Những người khu vực Polynesia đầu tiên đã đến New Zealand trong khoảng thời gian từ năm 1200 đến 1300 sau Công nguyên.

New Zealand, ‘Vùng đất của dải mây trắng”


6 điều có thể bạn chưa biết về New Zealand

Ban đầu, danh xưng Aotearoa sử dụng để miêu tả Đảo Bắc, trước khi trở thành tên theo ngôn ngữ Maori chính thức trên toàn bộ đất nước. Aotearoa thường được dịch là Vùng đất của dải mây trắng khi cắt nghĩa: “Ao” là đám mây, ánh sáng bình minh; “Tea” có nghĩa là màu trắng, rõ ràng; “Roa” là một điều gì đó dài, cao.

New Zealand có 3 ngôn ngữ chính thức


Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong hoạt động đời sống, sinh hoạt ở New Zealand. Ngôn ngữ ký hiệu gồm tiếng Maori và New Zealand bản địa cũng có vị thế tương đối, đôi khi cũng xuất hiện trong tố tụng pháp lý với sự trợ giúp của phiên dịch viên.

6 điều có thể bạn chưa biết về New Zealand

Vì thế, nếu bạn định du lịch New Zealand và tự tin khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mình sẽ không thể nói chuyện, hỏi thăm người bản địa.

Wellington, thủ đô xa nhất về phía Nam bán cầu


Thủ đô Wellington, nằm về phía nam Đảo Bắc, là nơi cư trú của khoảng 496.000 cư dân, chiếm 10,6% dân số New Zealand. Ngoài vai trò thủ đô hành chính, Wellington còn nổi tiếng là trung tâm nghệ thuật và văn hóa của đất nước này

New Zealand không sở hữu hạt nhân


6 điều có thể bạn chưa biết về New Zealand

Dù sở hữu nhiều công trình nghiên cứu khoa học giá trị, New Zealand không sử dụng, chủ trương phát triển năng lượng hạt nhân. Ernest Rutherford, nhà vật lý từng đoạt giải Nobel, người đầu tiên chia tách nguyên tử, mở đường tới việc nghiên cứu hạt nhân nhưng chính phủ New Zealand vẫn kiên trì lập trường không sử dụng hạt nhân kể cả giữa áp lực chính trị.

New Zealand, đất nước tiên phong vì quyền phụ nữ


Ngày 19/9/1883, một Đạo luật bầu cử mới đã thông qua thành luật, biến New Zealand trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền bầu cử tới phụ nữ. Trong khi, ngay cả những quốc gia phát triển sớm như Anh, Mỹ, phụ nữ cũng chỉ được quyền bầu cử từ sau Chiến tranh Thế giới thứ I.

6 điều có thể bạn chưa biết về New Zealand

Phong trào đấu tranh giành quyền bầu cử tới phụ nữ được Kate Sheppard, Nữ chính khách có đóng góp lịch sử to lớn cho thắng lợi này. Nếu bạn có kế hoạch du lịch New Zealand và đổi tiền, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy chân dung của bà trên tờ tiền mệnh giá 10 đô la New Zealand.

New Zealand đất nước của trái Kiwi, người dân luôn hiền hoà cùng thiên nhiên và môi trường. New Zealand tự hào có nhiều thành phố du lịch như Wellington, Queenstown, Dunedin, Christchurch, Auckland. New Zealand thực sự là một nơi đáng mơ ước với những ai trót yêu quốc đảo xa xôi nơi Nam bán cầu này.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.