Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

5 ứng dụng di động lập kế hoạch tốt nhất cho du lịch năm 2020

Thứ sáu, 31/01/2020, 16:20 GMT+7

Nhờ sự trợ giúp của công nghệ thông tin mà cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, trong đó có du lịch. Sau đây là 5 ứng dụng di động lập kế hoạch chuyến đi tốt nhất mà những tín đồ du lịch nên biết.

Với sự trợ giúp của các ứng dụng tích hợp trong chiếc điện thoại thông minh của mình, chúng ta có thể tha hồ xê dịch xuống biển lên rừng và giảm thiểu được rất nhiều cản trở, khó khăn. 


TripAdvisor

TripAdvisor (iOS | Android), công ty mẹ của SmarterTravel, là ông trùm của các ứng dụng kế hoạch chuyến đi. Không giống như các ứng dụng khác chỉ có các thành phố lớn, TripAdvisor cung cấp danh sách cả những điểm thu hút hàng đầu và có cả những địa điểm đã quy ẩn ở mọi nơi trên thế giới. Cùng với đó là các nhà hàng, khách sạn và nhà nghỉ cho thuê. Bạn có thể tạo hành trình tùy chỉnh bằng cách lưu các địa điểm bạn quan tâm vào tính năng “My Trip” mới của ứng dụng. Các chuyến đi có thể được giữ kín hoặc chia sẻ công khai.

 
5 ứng dụng di động lập kế hoạch chuyến đi tốt nhất cho du lịch năm 2020
Ứng dụng Tripadvisor là một công cụ tuyệt vời cho những chuyến đi - Ảnh: howtotechnaija.com


Khi bạn tìm kiếm một thành phố trong ứng dụng, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu về các chuyến đi, ảnh, video, đánh giá và bài viết của người dùng khác về điểm đến đó. Để có thêm trợ giúp lập kế hoạch chuyến đi, bạn có thể đăng câu hỏi của mình lên các diễn đàn của TripAdvisor, nơi các chuyên gia điểm đến sẽ đưa ra lời khuyên chuyên sâu dành cho bạn.


Visit a City

Visit a City (iOS Android) giúp giải quyết hai thách thức lập kế hoạch chuyến đi phổ biến là: tìm hiểu thời gian bạn cần chi tiêu ở mỗi nơi và tối đa hóa thời gian nghỉ phép của bạn bằng cách nhóm các điểm tham quan gần đó lại với nhau. Khi bạn chọn một điểm đến, ứng dụng sẽ cung cấp các hướng dẫn tham quan được đề xuất dựa trên số ngày bạn dự định chi tiêu.

 
5 ứng dụng di động lập kế hoạch chuyến đi tốt nhất cho du lịch năm 2020
Visit a City là công cụ đắc lực cho mọi chuyến đi - Ảnh; pcguia.com


Ví dụ, tôi nói rằng tôi sẽ đến Washington.DC trong ba ngày, ngay lập tức ứng dụng sẽ đưa ra kết quả gồm: điểm tham quan hàng đầu, kế hoạch gia đình, hành trình đóng gói và đi dễ dàng (phương tiện đi lại). Ứng dụng sẽ tự động đặt các điểm tham quan gần đó lại với nhau và cho bạn biết chúng cách nhau bao xa (ví dụ, ba phút bằng cách đi bộ). Nó cũng bao gồm thời gian ước tính mà bạn sẽ dành ở mỗi nơi.

 


Bạn có thể chỉnh sửa hành trình bằng cách thay đổi ngày bạn đến một địa điểm, điều chỉnh lại thời gian bạn dành ở đó. Bạn cũng có thể đặt tour qua ứng dụng và nhận thông tin du lịch chung về điểm đến, chẳng hạn như thời gian tốt nhất trong năm để thăm hoặc những lời khuyên chi tiêu để tiết kiệm tiền.

CityMaps2Go

CityMaps2Go (iOS | Android) cung cấp một bản đồ ngoại tuyến tiện dụng mà bạn có thể tùy chỉnh theo các điểm ưa thích cá nhân. Thậm chí tốt hơn, ứng dụng sẽ hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ cho dù bạn đã kết nối với dữ liệu mạng di động hoặc wifi hay chưa. Ứng dụng này bao gồm hàng ngàn bản đồ ngoại tuyến từ mọi nơi trên trái đất, điều đó có nghĩa là nó hữu ích cho những khách du lịch không muốn trả phí dữ liệu quốc tế khi đi ra nước ngoài. 

 
5 ứng dụng di động lập kế hoạch chuyến đi tốt nhất cho du lịch năm 2020
Citymaps2Go cho phép bạn lập lịch trình các điểm du lịch ưa thích - Ảnh: ulmon.com

Bạn có thể tạo các danh sách khác nhau cho chuyến đi của mình (ví dụ: danh sách riêng cho bữa ăn, quán bar, điểm tham quan, v.v.). Các thông tin cơ bản của mỗi địa điểm trong ứng dụng bao gồm: điểm đánh giá, thông tin về địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi…

Trip Scout

Trip Scout ( iOS ) kết hợp các bài viết và video từ các nhà xuất bản du lịch nổi tiếng và các chuyên gia địa phương để tạo thành thứ mà họ gọi là một hướng dẫn du lịch cá nhân, luôn cập nhật cho các điểm đến trên khắp thế giới. Mọi điểm đến được đề cập trong nội dung đều được chọn lựa kỹ lưỡng, vì vậy bạn có thể xây dựng hành trình du lịch của mình thật phong phú mà không cần lo ngại điều gì. 

 
5 ứng dụng di động lập kế hoạch chuyến đi tốt nhất cho du lịch năm 2020
Trip Scout như là một hướng dẫn viên du lịch thực thụ dành cho bạn - Ảnh: JohnnyJet.com

Trip Scout cũng có thể cá nhân hóa các đề xuất dựa trên ngày du lịch, ngân sách, sở thích và thậm chí số lượng người trong nhóm du lịch của bạn. Và giống như một số ứng dụng khác trong danh sách này, Trip Scout hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, có khả năng giúp bạn tiết kiệm chi phí dữ liệu quốc tế. 

TripIt

TripIt ( iOS | Android ) là một ứng dụng sắp xếp lịch trình hoàn hảo dành cho các tín đồ xê dịch. Chỉ cần bạn nhập địa điểm cần đến, chi phí bỏ ra và thời gian bạn ở đó, TripIt sẽ tạo cho bạn rất nhiều lịch trình du lịch hoàn hảo và tiện lợi nhất. Bạn có thể truy cập ngoại tuyến các lịch trình mà bạn đã thiết lập, đồng bộ với lịch điện thoại và chia sẻ với bạn bè người thân. 

 
5 ứng dụng di động lập kế hoạch chuyến đi tốt nhất cho du lịch năm 2020
Chỉ cần nhập địa điểm cần đến, mọi công việc khác hãy để TripIt giúp bạn - Ảnh: TripIt.com

Ngoài ra khi nâng cấp lên TripIt Pro ($ 49 / năm), ứng dụng cho phép bạn sử dụng các tính năng hữu ích khác như cảnh báo chuyến bay theo thời gian thực, xác định các chuyến bay có thể thay thế và theo dõi chương trình phần thưởng, giảm giá du lịch hấp dẫn. 

Viết Sỹ 

Theo báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.