Banner 02
Banner 01

5 mẹo nhỏ giúp chuyến du lịch hè tiết kiệm mà vẫn vui

Thứ sáu, 10/05/2019, 23:30 GMT+7
Vui chơi thoải mái nhưng không cháy túi là điều mà ai cũng mong muốn, chính vì thế trước khi đi chúng ta cần lên kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết. Và không quên tham khảo những mẹo giúp tiết kiệm chi tiêu nữa.
 

1.Thay vì đặt phòng khách sạn bạn có thể thuê nhà trọ

 

Mỗi lần du lịch, chi phí chỗ ở luôn làm bạn phải đau đầu bởi nó tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ. Cách dễ dàng nhất giúp bạn tiết kiệm là ở nhà trọ hơn là khách sạn đắt tiền. Nếu bạn muốn như vậy thì dịch vụ tráo đổi nhà (Home Swapping) có thể giúp bạn ở đâu đó mà không hề mất tiền. Điều này có nghĩa là sẽ có những người chăm nom ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng và đồ đạc trong nhà vẫn y nguyên.
 
Thế là bạn tung tăng chơi, mà không sợ tốn quá nhiều chi phí cho việc cư trú
Thế là bạn tung tăng chơi, mà không sợ tốn quá nhiều chi phí cho việc cư trú
 

2. Đặt vé máy bay cũng cần có chiến thuật

 

Có một vài mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đặt vé máy bay. Thông thường thì giá vé thường rẻ hơn vào thứ 3. Sẽ là tiết kiệm khi bạn bay vào giữa tuần. Khi xác nhận giá vé cho hai hành khách trở lên, hãy tách riêng việc mua bán của người khách đầu tiên trước. Nếu không thì hệ thống sẽ tìm kiếm các lựa chọn vé khác theo số ghế yêu cầu, mà không quan tâm về giá của nó. Có rất nhiều các trang web du lịch sẽ giúp bạn so sánh giá vé máy bay các hãng khác nhau cùng một lúc. Hơn thế là các ứng dụng di động (như Kayak) có thể kiểm tra chéo, cho thuê xe của khách sạn và giá các chuyến bay (kể cả lệ phí hành lý ký gửi) từ bất kỳ vị trí nào đều miễn phí; tìm hiểu thay đổi của giá các chuyến bay trước khi mua và kiểm tra các hãng hàng không hoàn lại tiền sau khi mua hàng cho bạn.
 
Săn vé 0 đồng của các hàng bay để tiết kiệm
Săn vé 0 đồng của các hàng bay để tiết kiệm
 

3. Tới những địa điểm du lịch thay thế trước

 

Nghe có vẻ như chúng ta đang đơn giản vấn đề, nhưng chỉ một vài người không để ý đến việc thay thế các điểm du lịch mặc dù biết là nó rẻ hơn. Những địa điểm du lịch nổi tiếng thì đồng nghĩa với giá cả ở đó thường đắt đỏ. Bởi vậy thay vì đến Venice bạn có thể tới hồ Ohrid ở Macediona hoặc Lviv ở Ukraina. Giá cả ở những nơi này hết sức bình dân cho mọi du khách.
 
Sử dụng tấm bản đồ, nghiên cứu trước về địa điểm du lịch
Sử dụng tấm bản đồ, nghiên cứu trước về địa điểm du lịch
 

4. Tiết kiệm bằng những chi tiêu nhỏ lẻ

 

Một số điều nhiều du khách thường bỏ qua là bảo hiểm, phí chuyển vùng điện thoại và phí giao dịch nước ngoài qua thẻ tín dụng. Các công ty bảo hiểm tung ra các chương trình giảm giá cho du khách thông qua chiến dịch quan trọng mang tên: “Bảo vệ đầu của bạn” ví dụ như chương trình cung cấp cho những du khách tham gia trượt tuyết 15% chiết khấu nếu họ đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, kiểm tra với công ty thẻ tín dụng hiện tại của bạn để có thêm đặc quyền đi lại - một số ví dụ như ngân hàng H hoặc C thường cung cấp bảo hiểm du lịch miễn phí nếu bạn sử dụng thẻ cho kì nghỉ. Nếu bạn có sử dụng điện thoại trong khi bạn đang ở nước ngoài, hãy sở hữu một thẻ SIM địa phương hoặc sử dụng ứng dụng miễn phí như Skype hay Viber, miễn là Wi-Fi địa phương là không quá đắt.
 
Những chi phí nhỏ lẽ cũng làm tốn của bạn rất nhiều tiền đấy
Những chi phí nhỏ lẽ cũng làm tốn của bạn rất nhiều tiền đấy
 

5. Mang theo thẻ tín dụng du lịch
 

Khi bạn lỡ tay tiêu hết tiền mặt hoặc tìm mỏi mắt không có cây ATM nào để rút tiền, thẻ tín dụng du lịch sẽ là phương án dự phòng hoàn hảo. Hoặc những nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc có những loại thẻ chuyên dụng cho việc mua sắm, chi tiêu. Bạn cũng nên tham khảo trước để lựa chọn loại thẻ phù hợp cho chuyến đi của mình nhé.
 
Không chỉ vừa tiện lợi rút tiền, mà còn sở hữu một tấm thẻ đáng yêu thế này
Không chỉ vừa tiện lợi rút tiền, mà còn sở hữu một tấm thẻ đáng yêu thế này
 
Với 5 mẹo nhỏ này chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đấy!
Trà My
Theo Báo du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.