banner tin tức   banner tin tức

5 địa điểm linh thiêng để cầu tài ở Miền Bắc năm 2019

Ngày đăng: 23-02-2019
Đi lễ đền, chùa đầu năm từ lâu đã là phong tục của người dân Việt Nam. Việc này không chỉ để cầu bình an, sức khỏe, tình duyên mà rất nhiều người còn cầu mong cho một năm buôn may, bán đắt, tiền tài sung túc. Dưới đây bài viết sẽ giới thiệu 5 địa điểm tại Miền Bắc mà người dân có thể đến để làm lễ cầu tài.


Đình, đền, chùa cầu Muối (Thái Nguyên) 

 

cầu tài ở đâu linh thiêng nhất

Cụm di tích lịch sử văn hoá đình, đền, chùa Cầu Muối nằm ở trung tâm làng Cầu Muối, xã Tân Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Đình cầu muối thờ thành hoàng làng là Cao Sơn Quý Minh Đại Vương; 2 ngôi đền có tên: Đền Thượng và đền Công Đồng; Chùa có tên chữ là Linh Sơn Tự. 
 
Với quan niệm là “Đầu năm mua muối” nên cụm di tích này thu hút rất đông du khách thập phương đặc biệt dịp đầu năm mới. Đến với cụm di tích Cầu Muối, du khách không chỉ tìm hiều về những giá trị lịch sử, những kiến trúc chùa, đình độc đáo nơi đây mà còn được chiêm bái, cầu nguyện cho năm mới nhiều tài lộc.
 

Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) 


5 địa điểm linh thiêng để cầu tài ở Miền Bắc năm 2019

Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cô Mễ, xã Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh. Đây không chỉ là khu di tích lịch sử mà còn là nơi hàng năm nhân dân khắp cả nước hành hương về đây xin lộc.
 
Hằng năm, những người kinh doanh, buôn bán thường tới Đền Bà Chúa Kho để cầu mong một năm làm ăn thuận lợi, được nhiều tài lộc. 
 

Phủ Tây Hồ (Hà Nội)


5 địa điểm linh thiêng để cầu tài ở Miền Bắc năm 2019

Đây được được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất của Hà Nội. Phủ nằm trên một bán đảo của làng Nghi Tàm nhô ra giữa Hồ Tây, một ngôi làng cổ của kinh thành Thăng Long. Phủ tọa lạc trên đồi đất hình kim quy, bên trái có long chầu, bên phải có hổ phục, thuộc ấp Tây Hồ (nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ). Nơi đây thờ bà chúa Liễu Hạnh - vị Chúa mẫu quyền năng vô lượng trong Tứ Bất Tử.
 
Vì vậy mà mỗi năm dịp Tết đến xuân về, không chỉ những người dân Hà Nội, mà du khách khắp nơi có dịp ghé thăm Hà Nội đều đến đây thắp hương cầu phúc với hi vọng một năm may mắn và an lành. 
 

Đền Trần (Nam Định)
 

cầu tài ở đâu linh thiêng nhất

Đền Trần là một đền thờ ngụ tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá.
 
Hàng năm vào ngày 14 tháng giêng Âm lịch, Nam Định tổ chức lễ khai Ấn Đền Trần. Mặc dù Ấn được phát trong đêm 14 nhưng từ mùng 7, mùng 8 Tết quanh khu vực đền Trần đã tấp nập du khách hành hương. Theo tương truyền, thời gian từ 23 - 24h của ngày 14 tháng giêng chính là khoảng thời gian Ấn chỉ linh thiêng nhất.
 

Đền ông Hoàng Mười (Nghệ An)
 

5 địa điểm linh thiêng để cầu tài ở Miền Bắc năm 2019

Nằm ở địa phận làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đền Ông Hoàng Mười là một ngôi đền cổ nổi tiếng về sự linh thiêng của xứ Nghệ. Nơi đây nổi tiếng thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười. 
 
Có lẽ vì sự linh thiêng của ngôi đền, nên không chỉ trong những ngày lễ hội, mà quanh năm, du khách thập phương từ mọi miền lại đến với đền Ông Hoàng Mười để nguyện cầu năm mới an lành, hạnh phúc, nhiều tài lộc.
 
Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích để có thể du xuân và cầu mong năm mới 2019 bình an, nhiều tài lộc.
Văn Phú
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: