Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

4 tuyệt chiêu giảm cước phí điện thoại khi đi nước ngoài

Thứ tư, 27/07/2016, 22:20 GMT+7
Khi đi ra nước ngoài, việc sử dụng điện thoại liên lạc có thể bị tính với giá cắt cổ nếu  bạn không cẩn thận. Dưới đây là một vài bước mà bạn có thể làm để kết nối với bạn bè và gia đình khi đi du lịch  hay công tác nước ngoài mà không mất nhiều cước phí.
 

1. Mở khoá GSM trên điện thoại

 
Không phải tất cả các điện thoại di động đều có thể hoạt động liên quốc gia vì vậy, tốt nhất bạn nên mang theo một điện thoại di động sử dụng mang GSM viết tắt của từ Global System for Mobile Communications. Chiếc điện thoại của bạn chỉ cần hoạt động trên bất kỳ băng tần GSM nào thì sẽ hoạt động bình thường mọi nơi trên thế giới. 
 
Nếu điện thoại của bạn đã tích hợp sẵn GSM, hãy đến hãng điện thoại đó nhờ kỹ thuật mở khoá giúp bạn. Sau khi, điện thoại của bạn đã mở khoá thì có thể truy cập tất cả các mạng di động trên thế giới. Tuy nhiên không phải tất cả các hãng điện thoại chỉ mở khoá khi là hàng chính hãng, mua có hợp đồng.


Mở khoá GSM giúp bạn sử dụng điện thoại khi đang ở nước ngoài.
 
Nếu bạn đã từng cố gắng mở khoá điện thoại mà chưa được thì nên thử thêm một lần nữa. Vào tháng 2/2015, luật tiêu dùng di động đã được triển khai đã mang lại nhiều quyền lợi cho người sử dụng. Hoặc bạn có thể tìm hiểu cách mở khoá một điện thoại hoặc máy tính bảng.
 
Cuối cùng, khi ra nước ngoài, điều cần làm là bạn phải mua một sim điện thoại vùng đó để sử dụng. 
 

2. Mua hoặc thuê một chiếc điện thoại di động mới

 
Nếu bạn không muốn mất thời gian và khó khăn trong việc mở khoá điện thoại và cài đặt một Sim địa phương, bạn có thể mua hoặc thuê một chiếc di động sẽ làm việc ở nước ngoài. Công ty Cellular Abroad là một ví dụ, chuyên bán và cho thuê điện thoại GSM mở khoá và thẻ SIM có thể sử dụng ở hàng chục quốc gia trên thế giới. Công ty này cũng thuê các dịch vụ nước ngoài như National Geographic Talk Abroad Travel Phone có thể sử dụng tại 200 quốc giá khác nhau. 
 
Đây là một giải pháp lý tưởng cho du khách đến thăm liên quốc gia trong một chuyến đi. Hầu hết các hãng điện thoại di động như AT & T và Verizon cũng có chương trình cho thuê. 
 

Để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp để có lời khuyên tốt nhất.
 
Bạn cũng có thể mua một chiếc điện thoại di động quốc tế từ công ty Mabal, nơi bán các sản phẩm điện thoại tại hơn 190 quốc gia. Mua điện thoại ở đây bạn không mất cước phí và thủ tục làm hợp đồng mất thời gian mà chỉ cần trả tiền cho các cuộc gọi đến và đi.
 

3. Lựa chọn dịch vụ chuyển vùng quốc tế

 
Các mạng điện thoại của bạn trong nước có cung cấp dịch vụ điện thoại quốc tế và các khuyến mãi như giảm giá cước phí cuộc gọi, phí chuyển vùng quốc tế và dữ liệu mạng Internet mà bạn có thể điện thoại hỏi tổng đài. 
 
Ví dụ, hãng AT & T có dịch vụ dùng 30 ngày với cước phái 30usd và cung cấp tại hơn 190 quốc gia. Nội dung dịch vụ này là miễn phí tin nhắn, giá cước gọi 1 phút/1usd và 120 MB dữ liệu di động cho email, duyệt web và mạng xã hội. Hãng Verizon có dịch vụ điện thoại quốc tế với cước phí 2usd/ ngày tại Mexico, Canada là 10usd/ngày... 


Các mạng di động hiện nay đều cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế.
 

4. Cách giảm chi phí điện thoại di động khi ở nước ngoài

 
Nếu chuyến đi của bạn không đòi hỏi phải sử dụng mạng và liên lạc thường xuyên, hoặc đến một khu vực bị hạn chế về dịch vụ mạng di động thì bạn nên sử dụng điện thoại của mình. Nhưng bạn cần tắt sử dụng dữ liệu mạng, gọi điện hay nhắn tin ngoài nước. Đây là cách hiệu quả nhất để giảm hoá đơn điện thoại trong một chuyến đi nước ngoài. 
 
Thêm nữa, tìm một địa điểm có wifi miễn phí ở những nơi như quán cà phê, trung tâm mua sắm để sử dụng các phần phầm gọi điện miễn phí như Viber và Line, Zalo, Skype. Hoặc ít nhất, bạn mua một thẻ điện thoại trả trước sẽ giúp bạn kiểm soát được giá cước cũng như có giá cuộc gọi rẻ hơn. 


Chi phí sử dụng điện thoại trong chuyến đi nước ngoài luôn được người dùng quan tâm.
 
Cuối cùng, khi ra nước ngoài, bạn nên nhớ mang theo chiếc sạc, dây kết nối để có thể sử dụng trong chuyến đi của mình.
nguồn: fodors
Du lịch Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.