Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung Quốc

Thứ năm, 05/09/2019, 11:29 GMT+7

Trung Quốc là điểm đến du lịch hàng đầu của du khách châu Á cũng như quốc tế. Dưới đây là 10 ứng dụng phải có trong hành trình chinh phục đất nước xinh đẹp này.

Là quê hương của những kiến trúc ấn tượng như Vạn Lý Trường Thành hay Tử Cấm Thành, Trung Quốc hiện nay là một trong những điểm đến thu hút rất đông khách du lịch. Tuy nhiên, có lẽ bạn cũng đã biết, việc thích nghi với lối sống của người Trung Quốc không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là các trang mạng xã hội lớn như facebook hay google đang bị cấm tại đây. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, bởi 10 ứng dụng di động dưới đây sẽ giúp bạn khám phá Trung Quốc như một “pro”!

1. Nói như người địa phương với WAYGO

Waygo sẽ là “người phiên dịch” riêng cho bạn! Đây là một ứng dụng dịch thuật trực tuyến đã giành giải thưởng, cho phép khách du lịch dễ dàng vượt qua sự rào cản ngôn ngữ khi khám phá Trung Quốc. Điều đặc biệt ở Waygo là ứng dụng này cho phép người dùng dịch cả các mục menu tới… biển báo trên đường phố.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcỨng dụng Waygo như một người bạn đồng hành hữu ích trong hành trình khám phá Trung Quốc

Chỉ cần đưa điện thoại của bạn qua các ký tự Trung Quốc và với việc sử dụng nhận dạng ký tự quang học, Waygo có thể dịch ngay chúng sang tiếng Anh. Ngoài ra, Waygo còn có khả năng dịch ngoại tuyến, bạn không phải kết nối điện thoại với bất kỳ nguồn internet nào.

2. Đi xung quanh với Didi Chuxing

Hãy nói “ni hao” với Didi Chuxing – phiên bản Uber của Trung Quốc nào! Ứng dụng có sẵn cả tiếng Trung và tiếng Anh với giao diện người dùng rất giống với Uber. Giống như hầu hết các ứng dụng đi xe khác, Didi có một số tùy chọn khác nhau, từ Express đến Luxe cho bạn thoải mái lựa chọn.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcDidi được sử dụng khá tương tự như Grab hoặc Uber

Vì hầu hết tài xế ở đây không giao tiếp thành thạo tiếng Anh nên Didi cung cấp tính năng dịch tức thời cho phép bạn gõ tiếng Anh, và tài xế sẽ nhận được tin nhắn bằng tiếng Trung. Rất thuận tiện đúng không? Du lịch Trung Quốc, bạn đừng quên cài đặt Didi Chuxing nhé.

3. Mua vé các điểm tham quan qua Klook

Klook là nền tảng đặt vé hay hầu hết các hoạt động giải trí lớn nhất tại châu Á, có cả dịch vụ cho khách du lịch độc hành. Đây cũng là nơi bạn có thể mua được thiết bị Wifi di động, dịch vụ đưa đón tại sân bay, vé bảo tàng, công viên cũng như các giao dịch ăn uống.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcBạn không cần phải xếp hàng để mua vé khi đã có Klook

Vé cho các điểm tham quan chính thường xuyên được giảm giá trên Klook. Việc xếp hàng tại các điểm bán vé là không cần thiết khi bạn đã có vé điện tử được gửi về email sau khi thanh toán thành công. Klook hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ cũng như có thể thanh toán tới 30 loại tiền tệ khác nhau. 

4. Kết nối mạng xã hội với ExpressVPN

Như đã nói ở trên, các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và Google không thể truy cập qua mạng Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể phá bỏ điều này bằng cách truy cập các trang mạng này thông qua mạng ảo riêng hoặc VPN.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcGiờ đây, lướt facebook là điều hoàn toàn có thể với VPN

VPN hoạt động như một kênh bảo mật để bảo vệ lưu lượng truy cập web riêng tư khỏi sự kiểm duyệt. Nó làm như vậy bằng cách sửa đổi địa chỉ IP của bạn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể lướt Facebook hay đăng story lên Instagram mà không lo gián đoạn việc “sống ảo” với VPN khi du lịch Trung Quốc.

5. Không cần mang tiền mặt với WeChat Pay

Trong khi nhiều quốc gia vẫn đang trên đà “làm quen” với việc thanh toán không dùng tiền mặt thì Trung Quốc từ lâu đã vượt qua giai đoạn này và sử dụng các loại ví điện tử rất nhiều.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcWeChat Pay hỗ trợ bạn thanh toán mọi lúc, mọi nơi mà không cần sử dụng đến tiền mặt

Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc, việc cài đặt WeChat là vô cùng thuận tiện. Mặc dù đây chủ yếu là một ứng dụng nhắn tin tức thời nhưng bạn cũng có thể trả tiền cho các bữa ăn và mua sắm với chức năng thanh toán - WeChat Pay. Ứng dụng này có các chức năng trò chuyện, mua sắm và thậm chí còn cho phép bạn chia hóa đơn với bạn bè.

6. Không lo lạc đường với bản đồ của Baidu

Có một sự thật đau buồn rằng, Google Maps không hoạt động ở Trung Quốc. Nhưng không cần phải quá lo lắng bởi bạn đã có Baidu. Baidu là một ứng dụng tìm kiếm bản đồ rất “tinh vi” với tuỳ chọn 3D, các tuyến giao thông công cộng với thời gian chờ chính xác hay điều kiện giao thông ở các tuyến đường, và thậm chí là chức năng chia sẻ cho người dùng thấy các khu vực đông đúc trong thành phố.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcKhông ngại lạc đường khi đã có Baidu maps

Hãy “ghim” các địa điểm yêu thích của bạn và đặt ngôi sao trong ứng dụng để giữ cho chúng nổi bật trên bản đồ. Đây là một tip cực kỳ hữu ích trong hành trình khám phá thành phố dành cho bạn.

7. Bảo vệ sức khoẻ với Air Matters

Ô nhiễm không khí có thể đạt mức cực điểm ở Trung Quốc, đặc biệt là nếu bạn ở khu vực thành phố như Bắc Kinh. Mặc dù nhiều người không nghĩ nhiều về nó, nhưng hít phải không khí ô nhiễm là vô cùng có hại cho sức khỏe. Do đó, việc theo dõi thông tin theo thời gian về chỉ số ô nhiễm từ Air Matters đã trở thành công việc hàng ngày đối với người dân địa phương.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcAir Matters cho phép bạn kiểm tra chất lượng không khí theo khu vực

Trước khi rời khỏi chỗ ở của mình, hãy nhớ kiểm tra khu vực bạn đang muốn tới và xem phần Tư vấn cho Sức khỏe. Và đừng quên đem khẩu trang bởi có lẽ bạn sẽ phải dùng tới nó hầu hết thời gian đấy.

8. Trở thành “chuyên gia tàu điện ngầm” với Metro China Subway

Đây là một trong những ứng dụng hữu ích nhất để bạn có thể di chuyển trong hệ thống giao thông công cộng ở Trung Quốc. Metro China Subway có giao diện rất đơn giản, dễ hiểu và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcKhông lo bị rối bởi tàu điện ngầm khi đã có Metro China Subway

Bạn sẽ nhận được hướng dẫn di chuyển khi nhập điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Ứng dụng sẽ cung cấp tất cả các tuyến đường có thể được lọc theo thời gian hoặc số lượng (hành trình nào ít phải đổi tàu nhất). Đã du lịch Trung Quốc là không thể thiếu Metro China Subway.

9. Khám phá ẩm thực với Da Zhong Dian Ping

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì Da Zhong Dian Ping đích thị dành cho bạn! Dian Ping là một nền tảng đánh giá và đề xuất các địa điểm ăn uống ở Trung Quốc. Mặc dù hiện tại, ứng dụng này mới chỉ hỗ trợ tiếng Trung nhưng với các quán ăn mà nó cung cấp thì việc nỗ lực một chút để tìm ra cũng hoàn toàn xứng đáng.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcDian Ping mang tới vô vàn sự lựa chọn ăn uống cùng đánh giá thực tế của người dùng

Trên ứng dụng Dian Ping, hơn 300 thành phố cùng hơn 1 triệu cửa hàng được liệt kê với đánh giá của người dùng. Bạn có thể áp dụng các bộ lọc tìm kiếm như vị trí, ngân sách và mức độ phổ biến. 

10. Luôn cập nhật với tỷ giá hối đoái mới nhất với XE Currency

XE Currency vẫn là lựa chọn hàng đầu trong hàng loạt các ứng dụng chuyển đổi tiền tệ. Bạn có thể truy cập tỷ giá hối đoái trực tiếp, xem biểu đồ lịch sử và tính giá.

10 ứng dụng không thể thiếu cho team thích du lịch Trung QuốcKhông lo bị “hớ” với ứng dụng đổi ngoại tệ XE Currency

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống các loại tiền đã chọn để sử dụng ngoại tuyến. Chắc chắn đây sẽ là “đồng hành tốt nhất” của bạn trong hành trình khám phá Trung Quốc.

Xem thêm: Chùm tour du lịch Trung Quốc giá rẻ

Tất cả những gì bạn cần trong một chuyến du lịch như di chuyển, ẩm thực, “sống ảo” trên mạng xã hội hay tỉ giá tiền tệ… đều có thể tìm thấy trong danh sách các ứng dụng trên. Có đủ 10 ứng dụng, vậy là bạn đã sẵn sàng chinh phục Trung Quốc rồi.

Diệp Hằng - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.