Đóng QCBanner
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

10 thành phố du lịch an toàn nhất thế giới năm 2019 theo New Index

Thứ năm, 05/09/2019, 19:14 GMT+7

Theo New Index đưa tin thì top 3 thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019 đều thuộc về các quốc gia ở châu Á.

Thông tin này sẽ là điều vô cùng hữu ích đối với những người thích du lịch vì họ có thể dựa vào bảng danh sách này mà chọn nơi phù hợp, an toàn trong những chuyến đi.

Đơn vị dự đoán, nghiên cứu và phân tích kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) vừa công bố chỉ số thành phố an toàn năm 2019. Việc thống kê này được thực hiện hàng năm và bắt đầu từ năm 2017, khảo sát 60 thành phố lớn trên khắp thế giới được các chuyên gia thực hiện dựa trên 57 chỉ số với bốn hạng mục: Bảo mật kĩ thuật số, An ninh y tế, An ninh cơ sở hạ tầng, An ninh cá nhân.

Theo bảng danh sách thì Tokyo (Nhật Bản) giành được điểm số cao 92 điểm và trở thành thành phố an toàn nhất thế giới. Vị trí thứ hai và thứ ba là Singapore và Osaka. Như vậy, 4 trong số 10 thành phố an toàn nhất năm 2019 nằm trong khu vực châu Á, với thứ hạng Tokyo, Singapore và Osaka nằm trong top 3. 

Cho đến nay, Tokyo đã được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp, tiếp theo là Singapore và Osaka.

TP HCM xếp thứ 36 trong hạng mục an ninh cá nhân với 78,7 điểm.

thành phố du lịch an toàn nhất thế giới năm thành phố du lịch an toàn nhất thế giới năm

Hồng Kông (Trung Quốc), trước đây được xếp ở vị trí thứ chín vào năm 2017, nhưng đã giảm xuống vị trí 20 trong năm nay sau một loạt các cuộc biểu tình chống chính phủ leo thang trong vài tháng qua. Điều này đã ảnh hưởng đến số liệu du lịch của thành phố này dẫn đến số lượng khách truy cập giảm.

Dưới đây là 10 thành phố an toàn nhất trên thế giới, theo Chỉ số thành phố an toàn 2019:

- Tokyo
- Singapore
- Osaka
- Amsterdam
- Sydney
- Toronto
- Washington DC
- Copenhagen
- Seoul 
- Melbourne

Hoàng Minh

Theo vietnammoi.vn
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.