Banner 01
Banner 02

10 thành phố đắt đỏ nhất hành tinh

Thứ tư, 20/03/2019, 10:06 GMT+7
Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Paris là 3 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, theo Khảo sát Chi phí sinh hoạt toàn cầu năm 2019 của Tập đoàn The Economist Intelligence Unit.

10 thành phố đắt đỏ nhất hành tinh
Singapore

Singapore trở thành đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt trong Danh sách những thành phố đắt đỏ nhất hành tinh 2019 khi đứng sau Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) và thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp).

Mức giá của hơn 150 mặt hàng được so sánh tại 133 thành phố khác trên thế giới cho thấy, thủ đô Paris đã tăng một bậc tại bảng xếp hạng năm 2019. Các chuyên gia kinh tế chỉ ra, nguyên nhân có thể do Cuộc bạo loạn Áo vàng tại thủ đô khởi phát từ cuối năm 2018 đã khiến chi phí sinh hoạt, tiêu dùng tăng cao.

Các thành phố Zurich, Geneva của Thụy Sĩ lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5, tiếp theo là Osaka của Nhật Bản và Seoul ở Hàn Quốc.

Thành phố đông dân thứ hai của Israel, Tel Aviv, lần đầu tiên lọt vào Danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, khi là đại diện duy nhất của khu vực Trung Đông.

Các thành phố New York (đồng hạng 8 cùng Tel Aviv) và Los Angeles của Mỹ xếp thứ 8 và thứ 10.

10 thành phố đắt đỏ nhất hành tinh
Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp

Bà Roxana Slavcheva, Người chịu trách nhiệm về tính chính xác cuộc khảo sát cho biết: "Chúng tôi lưu ý chi phí ở các thành phố đắt đỏ truyền thống như Paris, Singapore, Zurich, Geneva, Copenhagen và Hồng Kông. Đó là một minh chứng rõ nét của xu hướng toàn cầu hóa và sự tương đồng về thị hiếu mua sắm. Ngay cả ở những nơi mua sắm đồ tạp hóa có thể tương đối rẻ hơn, các tiện ích hoặc giá vận chuyển làm tăng chi phí sinh hoạt"

Trong khi đó, Caracas ở Venezuela đã vượt qua thủ đô Damascus của Syria, để mang danh hiệu thành phố rẻ nhất thế giới. Ba thành phố của Ấn Độ, Bangalore, New Delhi và Chennai cũng nằm trong danh sách những điểm đến có chi phí thấp nhất.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.