Banner 02
Banner 01
Italy

10 quán mì Ý ngon nhất ở Rome

Chủ nhật, 22/09/2019, 12:10 GMT+7
Mì Ý (pasta) là đặc sản không thể bỏ qua khi đến thủ đô của đất nước châu Âu thơ mộng này. Bạn có biết nên chọn nhà hàng nào giữa thiên đường của mì Ý?

Ý có vô số loại pasta (mì ống) và mỗi vùng lại có cách chế biến riêng. Tại Rome - thành phố vĩnh hằng, nguyên liệu chính thường là cà chua, trứng, phô mai Pecorino Romano và guanciale (thịt má lợn muối), tạo thành các món đặc trưng như amatriciana (mì Ý sốt cà chua), carbonara (mì Ý sốt kem thịt hun khói), cacio e pepe (mì Ý phomai hạt tiêu). Dưới đây là một số nơi lý tưởng nhất ở thủ đô nước Ý để thưởng thức món ăn lâu đời.


Roscioli Salumeria


Roscioli Salumeria là một nhà hàng có quầy bar. Có tới 2.800 loại rượu vang để thực khách lựa chọn, dùng kèm một số loại phô mai và thịt muối đặc biệt kiểu Ý. Trong số các loại pasta cổ điển, món được ca ngợi nhiều nhất là carbonara. Từ những quả trứng được thu thập từ những con gà mái được nuôi bằng sữa dê cho đến hạt tiêu Sarawak thơm nồng, Roscioli sử dụng những nguyên liệu chất lượng nhất để tạo ra món mì thượng hạng. 

 
mì ÝCarbonara ở tiệm Roscioli Salumeria. Ảnh: Aromicreativi


Địa chỉ: 21/22 Via dei Giubbonari, Roma, Lazio, 00186, Italy21/22 Via dei Giubbonari, Roma, Lazio, 00186, Italy.

Giờ mở cửa: 12h30-16h và 19h-12h, từ thứ hai đến thứ bảy.

La Tavernaccia da Bruno


Nhà hàng do gia đình tự quản ở khu Trastevere này nổi tiếng với kiểu nấu ăn mộc mạc theo phong cách nhà làm, phục vụ các món đặc trưng của Rome và Umbria (miền trung nước Ý). Điểm cộng rất lớn là nhân viên vô cùng thân thiện, sẵn sàng đưa ra gợi ý và giúp bạn chọn món. Pasta ở đây rất được lòng thực khách, gồm các món như pappardelle (sợi mì dẹt, to bản) với thịt lợn rừng, amatriciana (mì Ý sốt cà chua và thịt má lợn muối), lasagna (mì ý xếp lớp) được nấu trong lò nướng bằng củi. Ngoài ra, bạn nên gọi các món đặc sản theo mùa như ravioli nhân đậu tằm và rưới sốt cacio e pepe (gồm phomai và hạt tiêu).

 
mì ÝMón lasagna ở La Tavernaccia da Bruno. Ảnh: Website nhà hàng

Địa chỉ: 3 Via Giovanni da Castel Bolognese, Rome, 00153, Italy.

Giờ mở cửa: 12h30-15h và 19h30-23h30, nghỉ thứ tư. 

Flavio al Velavevodetto


Flavio al Velavevodetto nằm ở khu Monte dei Cocci nổi tiếng, từng là bãi rác thải thời La Mã cổ đại. Khi tới đây, bạn có cơ hội khám phá về lịch sử lẫn ẩm thực lâu đời. Thực đơn phong phú ở nhà hàng được xây dựng từ các nguyên liệu chất lượng cao, theo mùa, chủ yếu được trồng trên chính nông trại của nhà hàng. Các món pasta mang tính biểu tượng của Rome như amatriciana, cacio e pepe, carbonara và gricia đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, món đặc sắc nhất phải kể đến là ravioli, được làm bằng rau bina và phomai ricotta từ sữa trâu.

 
mì ÝKhông gian đậm chất Ý ở Flavio al Velavevodetto. Ảnh: Website nhà hàng

Địa chỉ: 97 Via di Monte Testaccio, Roma, 00153, Italy.

Giờ mở cửa: 12h30-15h và 19h45-23h30.

Felice a Testaccio


Khai trương vào năm 1936, Felice vẫn giữ được sức hút suốt gần một thế kỷ. Khách du lịch và cả người dân địa phương thường lui tới quán này nhờ món pasta truyền thống cacio e pepe (gồm sợi mì, phomai và hạt tiêu), được trộn ngay tại bàn.

 
mì ÝMón cacio e pepe đơn giản mà hấp dẫn. Ảnh: Website nhà hàng

Địa chỉ: 29 Via Mastro Giorgio, Roma, 00153, Italy.

Giờ mở cửa: 12h30-15h và 19h-23h.

Trattoria Da Cesare al Casaletto


Hãy đặt chỗ tại Da Cesare từ sớm để có cơ hội thưởng thức ẩm thực Rome cao cấp. Những món ăn truyền thống ở nhà hàng này sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng, phục vụ trong không gian không quá phô trương nhưng thái độ chào đón vô cùng niềm nở. Bạn hãy bắt đầu bữa tối với polpette di bollito (thịt viên tẩm bột) và crocchette di melanzane (cà tím tẩm bột chiên giòn) để kích thích vị giác, sau đó chuyển sang một loại pasta có hình dạng tùy chọn. Involtini di manzo (thịt bò cuộn trong nước sốt cà chua) cũng là món nên gọi khi đến đây. 

 
mì ÝThịt viên và cà tím tẩm bột chiên giòn. Ảnh: Website nhà hàng

Địa chỉ: 45 Via del Casaletto, Roma, 00151, Italy.

Giờ mở cửa: 12h45-15h và 19h45-23h, nghỉ thứ 4.

Pastificio Guerra


Cửa hàng mì ống kiểu cũ này là địa điểm nổi bật ở khu Spanish Steps. Bạn sẽ dễ dàng nhận diện quán từ xa nhờ đoàn người đang xếp hàng trước cửa. Mỗi suất pasta nóng hổi có giá 4 euro (100.000 đồng), có thể ăn tại chỗ hoặc mang đi. Pastificio Guerra chỉ có hai loại mì ống để bạn lựa chọn - amatriciana hoặc pesto (sốt màu xanh). Nếu đủ may mắn để tìm được chỗ ngồi bên trong, bạn sẽ được phục vụ kèm một ly rượu nhỏ.

 
mì ÝCảnh xếp hàng trước quán. Ảnh: Thrillist

Địa chỉ: 8 Via della Croce, Rome, 00187, Italy.

Giờ mở cửa: 13h-21h30.

Armando al Pantheon


Nhà hàng do gia đình tự quản này chỉ cách Pantheon vài bước, vô cùng thuận tiện cho khách du lịch tìm đến. Armando al Pantheon đã phục vụ những món ăn tinh tế của Rome trong phòng ăn ốp gỗ này từ năm 1961. Đến đây, bạn nên gọi thử các món amatriciana, gricia vào ngày thường và pasta e ceci (mì Ý sốt đậu gà) vào thứ sáu, ăn kèm rau trộn theo mùa hoặc vài món ăn phụ khác. Cuối cùng, món tráng miệng tiramisu thơm ngon sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng về trải nghiệm này. Hãy nhớ đặt chỗ trước vì quán này rất đông khách. 

 
mì ÝMột món pasta truyền thống ở Armando al Pantheon. Ảnh: Website nhà hàng

Địa chỉ: 31 Salita dei Crescenzi, Roma, Lazio, 00186, Italy.

Giờ mở cửa: 12h30-14h45 và 19h-23, từ thứ hai đến thứ bảy.

Le Mani in Pasta


Le Mani ở Pasta cũng là nơi cần đặt bàn sớm. Bầu không khí ấm áp, thân mật và giá cả phải chăng khiến nhà hàng rất được lòng người dân địa phương. Pasta ở đây rất ngon, nhưng hải sản cũng không hề kém cạnh. Chẳng hạn, bạn có thể gọi linguine tôm hùm hay cá nướng để ăn cùng các loại mì ống truyền thống. 

 
mì ÝTôm hùm tươi ngon ở Le Mani in Pasta. Ảnh: Website nhà hàng

Địa chỉ: 37 Via dei Genovesi, Roma, 00153, Italy.

Giờ mở cửa: 12h30-15h và 19h30-23h, nghỉ thứ hai.

Le Mani in Pasta Mercato Testaccio


Bạn đừng nhầm lẫn với nhà hàng ở trên nhé. Dù tên gọi khá giống nhau nhưng phong cách của hai nơi hoàn toàn khác biệt. Tiệm Le Mani in Pasta Mercato Testaccio nằm trong Chợ Testaccio, nơi khách hàng có thể mua mì tươi bán theo cân để về nấu tại nhà, hoặc gọi món ăn nóng sốt để thưởng thức ngay lập tức. Menu được viết trên bảng phấn, gồm các món như tagliolini cá cơm, ravioli nhồi atisô với giá khoảng 5-7 euro (130.000-180.000 đồng).

 
mì ÝQuán mì nằm trong Chợ Testaccio. Ảnh: Website của quán

Địa chỉ: Box 58, Mercato Testaccio, Via Beniamino Franklin, Roma, 00153, Italy.

Giờ mở cửa: 8h30-15h, từ thứ hai đến thứ bảy.

Da Enzo al 29


Da Enzo vượt trội về giá cả món ăn. Các món mì ống truyền thống như carbonara, amatriciana và cacio e pepe đều khiến thực khách xuýt xoa khi thưởng thức. Bên cạnh đó, hai món bạn rất nên gọi thử là polpette (thịt viên) và coda alla vaccinara (bò đuôi hầm). Quán có không gian bé và thường đông khách, do đó bạn nên chọn thời điểm bớt đông hoặc đặt trước, nếu không muốn phải xếp hàng.

 
mì Ý
Đa số thực khách thích chọn khu vực ngoài trời. Ảnh: Website của quán

Địa chỉ: 29 Via dei Vascellari, Rome, 00153, Italy.

Giờ mở cửa: 12h30-15h và 19h30-23h, nghỉ chủ nhật.

Thùy Linh (dịch) - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.