Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

'Số phận nào' dành cho blogger du lịch trước ảnh hưởng của Covid-19

Thứ hai, 23/03/2020, 13:10 GMT+7
Dịch Covid 19 không chỉ khiến những doanh nghiệp lao đao, rơi vào tình thế sắp phá sản, mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới những cá thể kinh doanh, cụ thể như các travel blogger.

Blogger du lịch là những nhân vật truyền cảm hứng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành du lịch. Họ thường đăng những bức ảnh tuyệt đẹp, các trải nghiệm thú vị của mình trên Instagram, blog... để thu hút nhiều người theo dõi. Những đối tác thường trả tiền để họ quảng bá thắng cảnh, khách sạn, nhà hàng... Tuy nhiên, Covid-19 đã làm đảo lộn mọi thứ.

 
blogger du lich
Blogger du lịch là những nhân vật truyền cảm hứng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành du lịch. Ảnh: zing

Callum Snape, một nhiếp ảnh gia du lịch sống ở Vancouver, Canada, với hơn 819.000 người theo dõi trên Instagram cho biết, trong suốt 6 tuần qua, kể từ khi dịch bùng phát , anh chưa nhận được một đơn đặt hàng nào.

Đồng cảnh ngộ, Selena Taylor, một blogger du lịch có 177.000 người theo dõi hiện sống ở thành phố New York, Mỹ cho biết, số lượng khách đặt phòng khách sạn sụt giảm đáng kể dù tháng 3 là mùa du lịch, điều đó khiến cho thu nhập hoa hồng của cô bị ảnh hưởng rất lớn.
 

Callum Snape, một nhiếp ảnh gia du lịch sống ở Vancouver, Canada, với hơn 819.000 người theo dõi trên Instagram cho biết, trong suốt 6 tuần qua, kể từ khi dịch bùng phát , anh chưa nhận được một đơn đặt hàng nào. Ảnh: VNE

Một số blogger khác thì hoạt động cầm chừng bằng cách đăng các hình ảnh, bài viết từ những chuyến đi trước đó, hy vọng có thể săn được vé giá rẻ hiện tại dành cho nhiều chuyến đi trong tương lai.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH THÁI LAN KHUYẾN MÃI


Còn Eric Stoen, chủ tài khoản TravelBabbocho biết anh vẫn tiếp tục kế hoạch với các chuyến đi vào tháng 5 và 6, nam blogger hy vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát và mọi thứ trở lại bình thường vào mùa hè. Dù không dám chắc chắn trước điều gì, anh vẫn tích cực đặt các chuyến đi từ tháng 6, tìm kiếm chương trình khuyến mại.
 

blogger du lcih
Một số blogger khác thì hoạt động cầm chừng bằng cách đăng các hình ảnh, bài viết từ những chuyến đi trước đó, hy vọng có thể săn được vé giá rẻ hiện tại dành cho nhiều chuyến đi trong tương lai. Ảnh: VNE

Nhiều travel blogger khác cho biết họ chấp nhận ở nhà vào thời điểm này, thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội. Việc hạn chế di chuyển cũng chính là góp phần ngăn chặn sự lây lan virus. Họ hy vọng mình sẽ lan tỏa được ý thức bảo vệ cộng đồng, thay vì cố lên đường với găng tay và khẩu trang.

Điển hình trong số đó phải kể đến Melissa Hie, blogger ẩm thực có gần 380.000 người theo dõi, đã hủy các kế hạch đi du lịch cũng như chủ động không đi đâu trong thời gian tới cho đến khi tình hình dịch bệnh tiến triển tốt hơn. 
 

Nhiều travel blogger khác cho biết họ chấp nhận ở nhà vào thời điểm này, thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội. Ảnh: VNE

Hay Lauren Bullen, chủ của tài khoản @Gypsea_Lust trên Instagram lên tiếng khuyên các blogger du lịch khác nên suy nghĩ về việc không nên đi quá nhiều vào lúc này. Việc đăng tải những bài viết quảng bá về du lịch trong thời gian này cũng không phù hợp. Bullen cho biết chẳng có lý do gì để cô tức giận hay bực bội nếu bị mất thu nhập vì Covid-19, bởi "hàng nghìn người đã mất mạng vì virus".

Xem thêm: Travel Blogger hé lộ bí mật của những bức ảnh check-in ‘thót tim’ nổi đình nổi đám trên Instagram

Linh Linh

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.