Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

'Nằm lòng' bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch

Thứ sáu, 14/02/2020, 14:50 GMT+7

Đi du lịch là cách được nhiều người lựa chọn để giải tỏa căng thẳng, áp lực hay thỏa mãn sở thích khám phá đó đây. Song, làm thế nào để giữ gìn và hạn chế các rủi ro về vấn đề sức khỏe trong suốt hành trình du lịch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch của bạn.

Để thỏa thích vui chơi khi đi du lịch thì tăng cường và giữ gìn sức khỏe là điều cần thiết. Vì vậy, bạn cần "nằm lòng" những bí quyết giữ gìn sức khỏe sau để có một thể trạng và tinh thần tốt nhất trong chuyến du lịch của mình.

 
bi-quyet-giu-gin-suc-khoe‘Nằm lòng’ bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch. Ảnh: mytour.vn

Nghiên cứu về tình hình dịch bệnh ở điểm du lịch sắp đến

Tìm hiểu các tin tức về tình hình y tế tại địa điểm mà bạn sắp đến là việc làm vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách để bạn có thể nắm được thông tin về điểm đến như: xem trên các website du lịch, tìm hiểu thông tin trên báo, đài, tivi hay trên các website chính thức của Bộ Y tế.

 
bi quyet giu gin suc khoeNghiên cứu về tình hình dịch bệnh ở điểm du lịch sắp đến là bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch. Ảnh: hanoimoi.com.vn


Trường hợp đi du lịch nước ngoài, bạn nên tìm kiếm thông tin liên quan đến y tế hiện tại của quốc gia thông qua các website như: Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh (CDC) hay Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Nếu khu vực bạn sắp đến đang bùng phát dịch, tốt nhất là bạn hãy đổi điểm đến hoặc tạm hoãn lại chuyến đi để bảo vệ sức khỏe.
 

Kiểm tra sức khỏe trước và sau chuyến đi

Nhằm đảm bảo tình trạng thể chất lẫn tinh thần tốt nhất cho chuyến đi, bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như tiêm phòng đầy đủ. Khi đi khám cần nói rõ mục đích, thời gian và hình thức du lịch cho bác sĩ để có được những lời khuyên hữu ích nhất về vấn đề sức khỏe hiện tại, xem mình có đủ sức để tham gia chuyến đi xa hay không. 

 
bi quyet giu gin suc khoeKiểm tra sức khỏe trước và sau chuyến đi là bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch. Ảnh: www.vinmec.com


Sau khi kết thúc chuyến đi, bạn cũng nên tiến hành kiểm tra sức khỏe lại lần nữa, nhất là khi bạn vừa trở về từ vùng dịch. Việc đánh giá lại sức khỏe giúp bảo vệ sức khỏe của bạn toàn diện hơn.

 


Mang theo một số loại thuốc cần thiết

Bên cạnh loại thuốc theo đơn dùng để điều trị bệnh lý thì  bạn cũng cần mang theo một số thuốc khác như: hạ sốt, giảm đau, chống nôn, thuốc trị tiêu chảy, băng cá nhân… để có thể sử dụng trong quá trình du lịch.

Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo đơn thuốc và sao lưu chúng ra nhiều bản để tránh trường hợp bị thất lạc hành lý, làm mất các thuốc mang theo.

 
bi quyet giu gin suc khoeMang theo một số loại thuốc cần thiết là bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch. Ảnh: vietnammoi.vn

Nghỉ ngơi và ngủ điều độ

Với những chuyến đi tham quan dài ngày, bạn nên có chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Khi cơ thể đã mệt lả nhưng bạn vẫn cố sức hoạt động, vui chơi sẽ khiến cơ thể yếu đi nhanh chóng và dễ mắc bệnh hơn.

 
bi quyet giu gin suc khoeNghỉ ngơi và ngủ điều độ là bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch. Ảnh: baomoi.com

Một số lưu ý khi ăn uống

Một trong những bí quyết đơn giản và khá hay để giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch là bạn không nên ăn quá nhiều các món ăn bản địa trong lần thử đầu vì thực phẩm lạ có thể khiến đường ruột bạn chưa kịp "thích ứng", dẫn đến đầy bụng khó tiêu...

Ngoài ra, bạn hãy bị các sản phẩm men vi sinh để hỗ trợ tiêu hóa sau khi thưởng thức ẩm thực địa phương. 

 
bi quyet giu gin suc khoeMột số lưu ý khi ăn uống là bí quyết giữ gìn sức khỏe toàn diện trong chuyến du lịch. vietcenter.vn


Song song đó, bạn cũng nên uống nước đầy đủ (1-1,5 lít nước cho trẻ em và 2-2,5 lít nước đối với người lớn) bởi thiếu nước có thể khiến cơ thể kiệt sức, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chuyến du lịch.

Với những bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch trên đây, hi vọng bạn sẽ biết cách tự bảo vệ mình cũng như những người thân yêu để có chuyến đi vui vẻ trọn vẹn. 

Nguyên Bình (Tổng Hợp) 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.